Bữa sáng nhanh gọn nhẹ nhờ nồi chiên không dầu với món ngô nướng phô mai, bạn đã thử chưa? Nguyên liệu siêu dễ kiếm với ngô, trứng và phô mai. Bạn cũng có thể biến tấu thêm các nguyên liệu tùy vào sở thích như cà rốt, súp lơ,… Và nhớ chuẩn bị một chiếc nồi chiên không dầu để chế biến các món nhanh gọn nhẹ nhé.
Vì sao ngô là nguyên liệu chín? Ngô nói chung và ngô ngọt nói riêng là nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin C, vitamin B1, vitamin B9 và các thành phần khác như chất đạm, chất béo, chất xơ, magie, kali rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể mua ngô ngọt ở hầu hết các siêu thị và chợ.
Nồi chiên không dầu cũng dần phổ biến khi bạn dễ dàng lựa chọn dung tích, kiểu dáng, màu sắc và mức giá phù hợp trên thị trường. Nồi chiên không dầu Rapido có dung tích đa dạng từ 5L, 6.5L, 7L, 8L, 12L. Thiết kế sang trọng, hiện đại, điều khiển cơ hoặc điều khiển điện tử tùy model
Nguyên liệu làm món bánh ăn sáng ngô nướng phô mai
- Ngô ngọt: 100-200gr
- Trứng: 1-2 quả
- Bột mì: 50gr
- Phô mai: Số lượng tùy theo sở thích
- Hạt vừng/hạt mè rang (không bắt buộc): 1-2 thìa cà phê
Cách làm bánh nướng ngô phô mai bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Tách và luộc ngô
Bạn có thể dùng ngô ngọt đóng hộp hoặc ngô tươi đều được. Nếu dùng bắp ngô tươi, bạn nhặt bỏ râu ngô, tách lấy hạt ngô và rửa qua với nước. Nếu dùng ngô ngọt đóng hộp, bạn không cần rửa. Tiếp theo, bạn đun 1 nồi nước sôi và đổ ngô vào chần sơ trong khoảng 1 phút.
Bước 2: Trộn ngô với trứng và bột
Bạn cho phần ngô đã chần sơ vào bát cùng 1-2 quả trứng, 50gr bột mì và trộn đều. Nếu thích bánh có vị ngọt, bạn có thể thêm đường kính hoặc sữa đặc với định lượng tùy theo khẩu vị. Tuy nhiên, đừng quên là đường và sữa đặc đều gây tăng cân.
Bước 3: Nướng bánh ngô phô mai
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong khi đợi làm nóng nồi chiên, bạn đổ hỗn hợp bột ngô đã trộn vào khuôn, dàn đều mặt bánh và thêm phô mai cùng hạt mè/hạt vừng rang (nếu có) lên trên. Bạn nướng bánh ở mức nhiệt 200 độ trong 8-10 phút. Rapido có khuôn nướng bánh phủ lớp chống dính cực an toàn và tiện, bạn tham khảo tại đây nhé.
Giờ thì chỉ đợi nướng bánh xong, cắt bánh thành những phần nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.
Bạn thấy đấy, món bánh ngô nướng phô mai này làm cực đơn giản. Thời gian chế biến cùng lắm cũng chỉ 5 phút là xong, vô cùng nhanh gọn và tiện lợi. Ngay cả khi bạn không dùng đường hay sữa đặc, bánh vẫn có ngọt vị tự nhiên của ngô kết hợp cùng vị mằn mặn và thơm ngậy của phô mai nên rất vừa miệng.