Bạn đang tìm kiếm các công thức làm bánh cực dễ làm bằng nồi chiên không dầu? Xem ngay các công thức dưới đây, bạn sẽ bất ngờ với việc sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu ngay tại nhà đấy!
Các công thức bánh đều cực dễ làm, và không hề tốn thời gian!
Cách làm bánh bông lan dứa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bông mịn
Nguyên liệu làm Bánh bông lan dứa
Dứa 1 quả
Bơ 120 gr
Đường 170 gr
Trứng 2 quả
Bột mì 200 gr
Bột bắp 20 gr
Sữa tươi 125 ml
Bột kem tartar 1/2 muỗng canh
Cách chế biến Bánh bông lan dứa
Sơ chế dứa
Dứa cắt bỏ phần đầu chóp dứa rồi gọt vỏ xung quanh. Sau khi gọt vỏ bạn khéo léo dùng dao bỏ đi phần mắt dứa và cắt khoanh tròn mỏng bỏ lõi giữa.
Nấu caramel
Bắc chảo lên bếp, cho vào 60g đường, một ít nước, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn. Khi đường bắt đầu sôi, bạn cầm chảo lắc đều đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Cho caramel ra từng khuôn.
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng
Trứng tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Cho vào tô 2 quả lòng đỏ trứng gà, 120gr bơ, 20gr bột bắp, 200gr bột mì, 125ml sữa tươi và 50gr đường rồi trộn đều hỗn hợp.
Đánh bông lòng trắng trứng
Phần lòng trắng trứng cho vào tô đựng cùng 35gr đường, rồi dùng máy đánh trứng đánh lên với tốc độ thấp, đánh nhẹ tay.
Khi thấy hỗn hợp có màu trắng đục, mịn, đặc, nhấc phới lên thấy trứng tạo chóp đứng, lật úp âu đánh trứng thấy trứng không bị rớt xuống là được.
Trộn bột bánh với lòng trắng trứng
Tiếp đó cho thêm phần hỗn hợp lòng đỏ lúc nãy vào hỗn hợp lòng trắng rồi trộn Fold nhẹ nhàng, đều tay.
Đổ khuôn và nướng bánh
Xếp dứa vào từng lớp thơm trong khuôn rồi đổ lớp caramel vào. Rồi đổ hỗn hợp phần bánh lên trên.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 125 độ trong 5 phút.
Sau đó cho bánh vào nướng 3 lần, lần 1 ở nhiệt độ 140 độ C trong 20 phút đầu, lần 2 150 độ C trong 15 phút và lần cuối 160 độ C trong 10 phút.
Thành phẩm
Vậy là đã có ngay món bánh dứa thơm ngon rồi, màu sắc vàng ươm của dứa cùng vị chua chua ngọt ngọt, thật hấp dẫn phải không nào.
Cách làm bánh táo yến mạch đơn giản thơm mềm chiêu đãi cả nhà
Nguyên liệu làm Bánh táo yến mạch
Táo đỏ 1 quả
Trứng gà 2 quả
Yến mạch 70 gr(cán dẹt)
Nho khô/ Hạnh nhân 1 ít
Mật ong 2 muỗng cà phê
Dầu oliu 2 muỗng cà phê
Bơ đậu phộng 2 muỗng cà phê
Bột baking soda 1 muỗng cà phê(muối nở)
Bột baking powder 1 muỗng cà phê(bột nở)
Muối 1 ít
Dầu ăn 1 ít
Cách chế biến Bánh táo yến mạch
Sơ chế táo
Táo sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước. Sau đó, cho táo vào ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại, để ráo.
Tiếp đó, bạn cắt đôi quả táo, bỏ cuống và hạt rồi tiến hành cắt hạt lựu nhỏ khoảng 1/2 lóng tay.
Mách nhỏ:
- Bạn không cần gọt bỏ vỏ táo vì đây là phần có nhiều vitamin nhất. Hơn nữa, vỏ táo có màu đỏ bắt mắt cũng giúp làm tăng thêm vẻ đẹp cho bánh.
- Táo sau khi gọt rất dễ bị thâm đen, vì vậy bạn có thể ngâm táo cùng nước pha với vài lát chanh hoặc 1 ít giấm khoảng 5 phút trước khi rửa sạch lại và chế biến.
Xay hỗn hợp nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho táo đã cắt nhỏ, 2 quả trứng gà, 2 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê dầu oliu, 2 muỗng cà phê bơ đậu phộng cùng 1 muỗng cà phê baking soda, baking powder vào máy xay đa năng.
Bật máy ở tốc độ cao nhất và xay 1 – 2 phút, tới khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tiếp tục cho 70gr yến mạch vào cối.
Tiếp tục xay ở tốc độ lớn thêm khoảng 3 phút đến khi yến mạch hơi nát, mềm, hòa quyện cùng các nguyên liệu khác.
Cuối cùng, bạn cho nho khô vào rồi dùng muỗng trộn đều với hỗn hợp bột.
Nướng bánh táo yến mạch
Bạn chuẩn bị 1 cái khuôn tròn có đường kính 18 – 20cm, quét 1 lớp dầu ăn mỏng để chống dính khuôn. Tiếp đó, làm nóng lò ở 170 độ C trong 10 phút.
Mách nhỏ: Làm nóng lò trước khi nướng giúp lò ổn định nhiệt độ, bánh nướng sẽ nở bông mềm và chín đều hơn.
Trong lúc đó, bạn cho hỗn hợp bột đã xay nhuyễn vào khuôn, có thể xếp lên trên mặt bánh vài lát táo cắt mỏng và 1 ít lát hạnh nhân để trang trí.
Lúc này, bạn cho bánh vào lò nướng ở 170 độ C trong 45 phút. Sau 45 phút, bạn có thể thử bánh chín bằng cách cắm 1 que tăm vào, khi rút tăm ra thấy bánh không dính.
Khi bánh đã chín, tắt lò nướng và để bánh nghỉ 5 phút trong lò trước khi đem ra. Bạn lấy bánh ra đĩa, để bánh nguội bớt khoảng 15 phút là hoàn tất rồi đấy!
Mách nhỏ: Khi bánh chín để hé cửa lò nướng cho bánh nghỉ trong khoảng 5 – 10 phút rồi hãy mang bánh ra ngoài, như vậy bánh sẽ không bị sốc nhiệt mà xẹp xuống.
Thành phẩm
Miếng bánh mềm ẩm, có mùi thơm đặc trưng của táo cùng vị ngọt béo của bơ đậu phộng. Yến mạch với nhiều chất xơ đảm bảo sẽ không khiến bạn tăng cân khi ăn món bánh này đâu.
Trời mùa đông lành lạnh như thế này, ăn một miếng bánh kèm một ly sữa cacao nóng thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào?
Cách làm bánh biscotti ăn kiêng bằng nồi chiên không dầu đơn giản
Nguyên liệu làm Bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu
Hạt các loại 80 gr(Hạt điều/ óc chó/ lạc/ hạnh nhân/ hạt dưa/…)
Hạt chia 3 gr
Bột yến mạch 100 gr
Bột mì 80 gr
Mật ong 30 gr
Trứng gà 1 quả
Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê
Muối nở 2 gr
Dầu ô liu 20 gr
Cách chế biến Bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Trộn nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho 100gr bột yến mạch và 80gr bột mì, 2gr muối nở vào một cái tô lớn và trộn đều với nhau. Kế tiếp, bạn cắt nhỏ các loại hạt thành đôi.
Bạn đập 1 quả trứng gà vào tô và khuấy đều với 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 30gr mật ong và 20gr dầu oliu.
Sau đó, trộn lần lượt hỗn hợp trứng, mật ong, dầu oliu sang hỗn hợp khô các loại bột. Cuối cùng, cho tất cả các loại hạt, hạt chia vào hỗn hợp trên và trộn đều cho kết dính.
Nướng bánh
Đầu tiên bạn bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ C trong 5 phút để làm nóng. Khi hỗn hợp bột đã hòa quyện với nhau, thì bạn nặn khối bột thành một khối tròn hoặc hình khác tùy vào sở thích của bạn.
Sau khi đã làm nóng nồi, cho khối bột vào khay và nướng lần 1 ở nhiệt 150 độ C trong 15 phút. Khi nướng xong lần 1, thì bạn để bánh nguội tầm 10 phút rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc khối bánh lại.
Tiếp theo, bạn để khối bánh trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ. Sau đó bạn lấy, bỏ bánh ra khỏi tủ lạnh và cắt bánh thành các lát mỏng khoảng 1/2 lóng tay.
Mách nhỏ:
- Cần để bánh trong tủ lạnh để bánh cứng, khi cắt sẽ dễ dàng và cũng làm cho bánh khi nướng lần 2 sẽ giòn hơn
- Nên dùng con dao bề mặt to và sắc để cắt bánh dễ hơn, tránh bánh bị vỡ vụn.
Kế tiếp, cho toàn bộ miếng bánh đã cắt mỏng nướng lần 2 ở nhiệt 150 độ C trong 5 phút. Lật mặt bánh lại và nướng thêm lần 3 ở nhiệt 150 độ C thêm 5 phút đến khi bánh vàng giòn là đạt.
Thành phẩm
Bánh biscotti nướng 2 lần giòn rụm, thơm ngon và ngọt bùi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bánh có vị ngọt nhẹ từ mật ong và béo ngậy từ các loại hạt. Đây là món ăn vặt bổ dưỡng, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những người ăn kiêng, giảm cân.