2 phương pháp làm bánh chuối khoai chiên mới lạ đơn giản thơm ngon hấp dẫn

a 1

Bánh chuối khoai chiên giòn là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của chuối và vị bùi của khoai lang. Miếng bánh giòn rụm và thơm lừng sẽ làm bạn và gia đình ăn hết vèo vèo luôn đó. Cùng nhau vào bếp để làm món bánh hấp dẫn này nhé!

1. Bánh chuối khoai chiên giòn

a 1

Nguyên liệu làm Bánh chuối khoai chiên giòn

  • Khoai lang 300 gr
  • Chuối 4 trái
  • Bột mì đa dụng 200 gr
  • Bột năng 3 muỗng cà phê
  • Bột nghệ 1/4 muỗng cà phê
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Men nở 1/2 muỗng cà phê
  • Nước lọc 300 ml
  • Dầu ăn 200 ml

Hình ảnh nguyên liệu

s

Cách chế biến Bánh chuối khoai chiên giòn

1.Trộn bột

Trong một tô đựng, bạn cho 200g bột mì, 3 muỗng cà phê bột năng, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê men nở với 300ml nước, khuấy đều để các nguyên liệu hoà tan rồi cho hỗn hợp nghỉ khoảng 30 phút.

Mách nhỏ: bạn cho nước từ từ, vừa cho vừa khuấy đều để tránh bột bị vón cục.

d

2.Sơ chế khoai lang và chuối

Khoai lang mua về, bạn rửa sạch cho hết đất cát rồi bào vỏ và ngâm 5 phút trong thau nước muối hoặc nước chanh loãng. Tiếp đến, vớt ra để ráo rồi thái khoai lang thành các sợi mỏng.

Chuối sứ bạn bóc vỏ và thái dọc thành 3 phần.

Mách nhỏ:

  • Nếu bạn cắt sợi khoai càng mỏng thì khi chiên khoai sẽ càng giòn và ngon hơn.
  • Bạn có thể sử dụng bất kì loại chuối nào mà nhà bạn có. Bạn nên lựa chuối vừa chín tới ăn sẽ ngon và ngọt hơn.

f 1

3.Trộn hỗn hợp bánh chuối khoai lang

Sau khi bột đã nghỉ xong, cho phần khoai lang đã thái mỏng vào và trộn nhẹ để khoai lang áo đều lớp bột.

Tiếp tục cho phần chuối đã sơ chế vào, đảo đều để chuối cũng áo đều lớp bột rồi mang đi chiên.

g 1

4.Chiên bánh

Bạn dùng 1 cái muôi lớn để tạo hình cho bánh nhé.

Đầu tiên bạn cho 1 chút khoai lang vào, rồi lớp giữa là 1 miếng chuối và trên cùng là một lớp khoai lang nữa.

Cho dầu ăn vào ngập chảo. Khi dầu đã sủi tăm, nhẹ nhàng dùng đũa đẩy bánh vào chảo. Chiên bánh ở lửa nhỏ vừa cho đến khi bánh vàng đều 2 mặt. Khi bánh đã chín, vớt bánh ra đặt lên giấy ăn để thấm bớt dầu.

Mách nhỏ: Chiên bánh ở ngọn lửa nhỏ vừa để khoai chín từ trong ra ngoài.

h 1

 

5.Thành phẩm

Vậy là món bánh chuối chiên giòn đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Món bánh có lớp ngoài giòn tan, vị ngọt của chuối chín và bùi bùi của khoai lang rất là hợp nhau luôn đó! Bạn có thể ăn kèm bánh với tương ớt hoặc tương cà nhé.

j

2. Bánh chuối khoai dừa chiên

Nguyên liệu làm Bánh chuối khoai dừa chiên

  • Khoai lang 200 gr
  • Cùi dừa 50 gr
  • Chuối sứ 5 trái
  • Bột mì đa dụng 120 gr
  • Nước lọc 200 ml
  • Đường 3 muỗng canh
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Bột nghệ 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 200 ml

Hình ảnh nguyên liệu

k

Cách chế biến Bánh chuối khoai dừa chiên

1.Trộn bột

Cho 120g bột mì, 3 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê bột nghệ vào trong 1 tô đựng. Đổ từ từ 200ml nước vào, khuấy đều để các nguyên liệu hoà tan, tạo thành hỗn hợp sệt sệt, sánh mịn.

Mách nhỏ:

  • Tuỳ vào hãng bột mì mà nó có độ hút nước khác nhau, vì vậy cho nước từ từ để bột không bị nhão nhé.
  • Bạn có thể gia giảm lượng nước để hỗn hợp bột đạt độ sệt ưng ý.

l

2.Cắt khoai lang

Khoai lang rửa cho sạch đất cát, gọt vỏ rồi ngâm trong nước chanh loãng để tránh bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo và cắt thành các miếng dày khoảng 1/4 lóng tay.

Mách nhỏ: khoai cắt lát mỏng thì chiên sẽ càng giòn và ngon hơn các miếng dày.
q

3.Trộn khoai lang

Sau khi cắt, bạn cho khoai vào hỗn hợp bột và đảo đều để bột bao hết bề mặt khoai để khoai không bị thâm nhé.

u

4.Cắt chuối và bào dừa

Chuối sứ lột vỏ, dùng dao cắt xéo thành các miếng dày khoảng nửa lóng tay.

Đối với cùi dừa, bạn dùng dao bào mỏng thành các sợi dài bằng ngón út.

Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng bất kì loại chuối nào để làm món ăn này. Chuối vừa chín tới sẽ ngon và ngọt hơn.
e

5.Tạo hình bánh

Bạn gắp 2 miếng khoai lên muôi, sau đó nhúng 1 miếng chuối và vài sợi dừa vào bột rồi đặt lên giữa và cuối cùng là 1 lớp khoai lang.

r

6.Chiên bánh

Chuẩn bị một chảo dầu cao khoảng 1 lóng tay. Sau khi dầu đã sủi tăm, bạn cho bánh vào và chiên trên ngọn lửa nhỏ vừa, cho đến khi bánh vàng đều 2 mặt là được. Khi bánh đã chín, bạn vớt bánh ra đặt lên giấy thấm dầu.

t

7.Thành phẩm
Cách làm món bánh chuối khoai dừa cực kì đơn giản và dễ thực hiện đúng không nè? Bánh có màu vàng ươm, lớp vỏ giòn rụm, vừa có vị bùi thơm của khoai lang và vị ngọt của chuối sứ, lại thêm lớp dừa sợi sực sực ăn thật là đã.

Cùng khéo tay trổ tài cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé!

y

Cách chọn mua chuối ngon (chuối sứ)

Chuối sứ ngon là những quả vừa tay, không quá lớn, vỏ có màu vàng và nhiều vết thâm kim, hơi khô, mỏng. Nếu mua chuối xanh, chọn nải chuối có màu xanh sậm hoặc có lốm đốm chỗ chuyển sang vàng nhẹ, quả căng bóng và cong đều.
Không chọn những quả chuối dập nát, nhũn. Vỏ chuối có màu càng xanh nhạt thì là chuối càng non, khi mua về sẽ khó chín, khi chín cũng không ngon.

Những quả chuối được ủ thuốc là những quả chuối có vỏ dày, vàng, cuống sống, hơi cứng, chín đều cả nải.

Cách chọn mua khoai lang ngon

Bạn nên chọn mua những những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng. Tránh chọn những củ bị nứt, dập, thâm đen hoặc có những đốm sâu.
Nếu khoai lang bùi, thơm, bở thì nên chọn củ có lớp phấn hay đất bám vào. Khi xắt một lát mỏng ở đầu củ khoai sẽ thấy màu cam nhạt và chảy nhựa.

Không nên chọn khoai quá tươi vì khi tươi khoai sẽ chứa nhiều nước, khoai không được ngọt.

Cách sơ chế khoai lang không bị thâm

Sau khi gọt vỏ khoai lang, ngâm khoai vào một bát nước muối có pha chanh hoặc giấm khoảng 5 – 10 phút thì củ khoai sẽ không còn bị thâm nữa, đảm bảo cho món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt.

Vậy là bạn đã bỏ túi 2 cách làm bánh chuối khoai chiên thơm ngon, dễ làm rồi nè. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!