Cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

cach lam ga nuong mat ong vang ong thom nut mui 202201031309428524

Gà nướng mật ong là một món ăn vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là với các bạn nhỏ, khi hương vị gà quyện cùng hương mật ong ngọt dịu, kích thích vị giác. Các mẹ hãy nắm ngay công thức gà nướng mật ong bất bại này nhé!

Nguyên Liệu Làm Gà Nướng Mật Ong

  • 1 phần đùi gà (có thể thay thế bằng cánh, ức hoặc chân gà đều được)
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)
  • 2 củ hành khô
  • 2 muỗng mật ong
  • 1 muỗng dầu hào
  • 1 chút tiêu trắng
  • 1 muỗng giấm
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt.

Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Các bước làm gà nướng mật ong

  1. Đầu tiên, bạn cho đùi gà vào âu lớn, cho thêm 1 muỗng giấm và ít muối rồi bóp kỹ. Sau đó, bạn rửa đùi gà lại thật sạch với nước, để ráo nước hoặc lau khô. Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  2. Tiếp theo, bạn cho đùi gà vào bát lớn. Cách ướp gà nướng mật ong ngon đơn giản là thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím băm nhỏ vào trộn đều, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
  3. Sau thời gian ướp thịt, bạn bật nồi chiên không dầu ở 160 độ C, lót giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà lên, cho vào nồi chiên không dầu
    Khi nướng được 15 phút, bạn lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp phần đùi gà rồi tiếp tục cho vào lò nướng tiếp. Thông thường, quá trình nướng chỉ mất khoảng 30 phút, tuy nhiên cũng có thể lâu hơn tùy thuộc vào kích thước đùi gà.
  4. Thưởng thức thôi nàooo ❤️

Công thức gà nướng mật ong