Cân điện tử sức khỏe 8 điện cực là gì? Có thực sự cần thiết?

Cân sức khỏe 8 điện cực xung điện kép

Cân điện tử sức khỏe 8 điện cực được coi là một thiết bị đo lường các chỉ số cơ thể chính xác nhất hiện nay, hơn hẳn các loại cân sức khỏe cũ. Vậy cân điện tử sức khỏe 8 điện cực là gì? Và nguyên lý hoạt động như nào? Nó có thật sự cần thiết?

Cân điện tử sức khỏe 8 điện cực là gì?

Không như các sản phẩm cân thông thường khác chỉ có 4 điện cực tiếp xúc với lòng bàn chân, thì cân sức khỏe 8 được cực bổ sung thêm 4 cực tiếp xúc với lòng bàn tay thông qua việc cầm nắm điểm cực. Điều này gúp cho điện cực có thể thực hiện đo tuần hoàn từng thành phần của cơ thể, kể cả phần thân trên, thay vì chỉ đo phần thân dưới như các cân khác.

Cân sức khỏe 8 điện cực xung điện kép

Nguyên lý hoạt động của cân điện tử tám điện cực

Cân sức khỏe 8 điện cực Rapido sử dụng công nghệ phân tích trở kháng điện sinh học tần số kép.

Cân sức khỏe truyền thống dùng dòng điện sinh học tần số thấp để đo giá trị trở kháng điện của dịch ngoại bào. Trong khi cân sức khỏe Rapido RSB 06WS với 8 điện cực, sử dụng dòng điện xoay chiều có tần số cao và thấp xuyên qua màng tế bào để đo giá trị kháng trở của ngoại bào và nội bào, kết hợp thông tin cá nhân và thuật toán AI để tính toán thành phần cơ thể và dữ liệu sức khỏe

Cân sức khỏe 8 điện cực xung điện kép

Thông qua sự tiếp xúc giữa cơ thể con người với mặt cân cùng điện cực trên tay cầm, dòng điện với tần số kép được đưa vào cơ thể, tạo thành nhiều vòng dòng điện đi khắp cơ thể. Thực hiện đo từng bộ phận của cơ thể cùng sự phân bố mỡ và cơ ở từng bộ phận cơ thể. Từ đó đưa ra số liệu chi tiết và chính xác.

Cân sức khỏe 8 điện cực xung điện kép

 

Các lợi ích mà cân sức khỏe mang lại

Có một chiếc cân sức khỏe trong nhà sẽ mang đến nhiều lợi ích mà bình thường có thể bạn không nghĩ ra:

  • Cân sức khỏe có thể thiết lập một hoặc nhiều hồ sơ để theo dõi và lập kế hoạch tiến trình của các mục tiêu sức khỏe dài hạn. Tất cả thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng cân để quản lý sức khỏe của bản thân.
  • Cân cũng sẽ cung cấp các tài nguyên như đưa ra biểu đồ, mẹo và các công cụ khác để định hướng mục tiêu, giúp bạn có ý thức về sức khỏe, không lơ là tập luyện và chủ động theo hướng khoa học.
  • Cân có thể liên kết và chuyển thông tin về điện thoại Android hoặc Iphone của bạn, tiện lợi hơn rất nhiều so với cân thông thường. Cân cũng có thể kết nối với smartphone qua Bluetooth và chỉ cần điều khiển qua ứng dụng của điện thoại.
  • Kiểm soát các số liệu theo chu kỳ định kỳ, giúp điều chỉnh công việc hoặc lối sống dựa trên số liệu thống kê sức khỏe cá nhân của bạn.

Lượng mỡ cơ thể chỉ có thể ước tính gần đúng và chúng có thể ảnh hưởng tới độ chính xác của cân. Cụ thể là do các yếu tố sau:

  • Giới tính: Phụ nữ thường có nhiều mỡ trong cơ thể hơn nam giới.
  • Mang thai: Cân sẽ khó đưa ra số liệu chính xác khi bạn đang trong thai kì.
  • Độ tuổi: Một số cân không phù hợp hoặc chính xác với trẻ em.
  • Chiều cao và tầm vóc của bạn.
  • Trạng thái: Người thường xuyên trải qua và rèn luyện các bài tập nặng sẽ có chỉ số khác với người có cùng khối lượng cơ thể nhưng không tập luyện những bài tập tương tự.