Để làm nước ép trái cây, bạn không cần sử dụng các loại máy ép trái cây đắt tiền mà chỉ cần dùng một chiếc máy xay sinh tố là đủ. Bài viết sau đây sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách làm 4 món nước ép trái cây bằng máy xay sinh tố cực dễ nhé!
Nguyên liệu làm 4 món nước ép trái cây cho 2 người
- Dâu tây 200 gr
- Táo 200 gr
- Bí đao 200 gr
- Cóc 200 gr
- Đường 1 ít
- Nước lọc 1 ít
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua dâu tây ngon
- Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
- Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
- Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
Cách chọn mua táo ngon
- Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
- Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại.
Cách chọn mua cóc ngon
- Bạn chọn những trái cóc to vừa phải, vỏ xanh đều và không bị dập.
- Không nên chọn những quả có vỏ chuyển sang vàng vì đây là cóc gần chín không làm được các món gỏi trộn.
Cách chế biến 4 món nước ép trái cây
Gọt trái cây
Trái cây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
Xay trái cây
Lần lượt cho mỗi loại trái cây + ít nước lọc vào máy xay và xay riêng từng loại cho nhuyễn.
Lọc bã
Sau khi xay xong, dùng lưới lọc để lọc lấy nước, chừa phần bã ra.
Thành phẩm
- Rót nước ép đã lọc ra ly hoặc đóng chai để ngăn mát tủ lạnh uống dần. Bạn có thể thêm chút đường để uống tùy thích!
- Nước ép trái cây thơm ngon, tươi mát, thích hợp giải nhiệt mùa hè, cung cấp vitamin và tăng sức đề kháng cho cơ thể.