Củ sen sấy giòn thêm gia vị không ngờ giúp giảm cân, bổ huyết

Cu sen

Củ sen xưa nay là nguyên liệu cực kỳ dễ tìm mà tốt cho sức khỏe. Rapido hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm củ sen nướng siêu giòn thơm thêm gia vị lức phô mai và rong biển. Món ăn vừa dễ làm dễ ăn cho cả người lớn và trẻ em. Đồng thời cực kỳ tốt cho sức khỏe: bổ huyết, giảm cân hiệu quả.

Củ sen rất giàu sắt và đồng, hỗ trợ cơ thể sản xuất tế bào hồng cầu, ngăn chặn các triệu chứng thiếu máu, tăng cường sức sống và lưu lượng máu trong cơ thể. Bên cạnh đó là hàm lượng kali trong củ sen giúp giảm sự co lại và xơ cứng mạch máu, tăng lưu lượng máu và làm giảm sự chèn ép trong hệ thống tim mạch. Đây cũng là khoáng chất cần thiết cho hoạt động thần kinh, sự dịch chuyển các chất lỏng và máu trong não.

Cu sen 4

Nguyên liệu làm củ sen nướng lắc phô mai, rong biển

  • 1kg củ sen
  • 30gr bột phô mai
  • 50gr rong biển ăn liền
  • 40ml nước cốt chanh.

Cách làm củ sen nướng lắc phô mai, rong biển

Bước 1: Sơ chế củ sen

Bạn rửa củ sen dưới vòi nước để loại bỏ hết bùn đất. Sau đó, nạo vỏ và thái củ sen theo chiều ngang, thành những khoanh tròn nhỏ, càng mỏng càng tốt. Thái xong, bạn rửa củ sen khoảng 2-3 lần với nước.

Tiếp theo, bạn pha loãng 40ml nước cốt chanh với 1,5 lít nước. Ngâm củ sen đã thái khoảng 20 phút. Làm như vậy, củ sen sẽ nhả hết nhựa và có màu trắng đẹp, không sợ bị thâm.

Cu sen 1

Bước 2: Bóp vụn rong biển

Bạn đeo găng tay và bóp vụn phần rong biển ăn liền. Rong biển càng vụn, phần củ sen nướng lắc rong biển sẽ càng ngon.

Bước 3: Chiên/nướng củ sen

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, xếp 1 lớp củ sen vào nồi, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng và chiên 2 lần ở mức nhiệt 200 độ trong 8 phút. Đừng quên lật củ sen giữa 2 lần chiên nhé! Ngoài ra, bạn cũng không nên xếp chồng các lát củ sen lên nhau khi chiên, vì như vậy từng miếng củ sen sẽ không được giòn.

DSC08318

Bước 4: Lắc củ sen nướng với phô mai, rong biển

Bạn đợi cho phần củ sen chiên/nướng nguội bớt rồi chia làm 2 phần, cho vào 2 bát. Một bát trộn cùng bột phô mai, một bát trộn cùng rong biển đã bóp vụn. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!

Cu sen 2

Bạn có thể bảo quản món củ sen này trong hộp có nắp kín để tránh làm củ sen bị ỉu. Làm theo công thức này, củ sen giòn mà vẫn giữ được độ bùi, kết hợp cùng vị phô mai và rong biển nên đảm bảo càng ăn, càng cuốn.