Gà hầm nấm hương bằng nồi gang giữ ấm mùa đông

Gà hầm nấm hương

Gà hầm nấm hương bằng nồi gang không chỉ giữ trọn vị ngọt tự nhiên của gà mà còn mang đến hương thơm đặc trưng, bổ dưỡng lại ấm lòng.

Ngoài việc giữ ấm cơ thể bằng trang phục phù hợp, kịp thời, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Và với 2 nguyên liệu là thịt gà và nấm hương bạn sẽ chế biến được món ăn vừa ngon lại tốt cho sức khỏe trong mùa đông. Nấm hương có thể nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên nhờ có chứa hợp chất polysaccharide. Bên cạnh đó, trong nấm hương còn chứa 3 hợp chất nổi bật là eritadenine, sterol, chất xơ beta glucan nên nếu dùng nấm hương thường xuyên sẽ giúp làm giảm cholesterol, từ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch được tốt hơn, đồng thời còn có khả năng hạ huyết áp. Nấm hương rất giàu vitamin và chất khoáng nên khi kết hợp với cánh gà có thể gọi là “kho báu vitamin và khoáng chất” rất tốt cho sức khỏe. Cùng Rapido vào bếp thử món này nhé!

Nguyên liệu Gà hầm nấm hương bằng nồi gang

  • Gà ta: 1 con nhỏ (khoảng 1kg)
  • Nấm hương khô: 50g
  • Hạt sen: 100g
  • Táo đỏ: 5 quả
  • Hành khô, tỏi: Vừa đủ
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, rượu trắng

canh ga ham nam huong 4 17342733132762066527847 canh gà hầm nấm hương

Cách làm gà hầm nấm hương bằng nồi gang

1.Sơ chế nguyên liệu:

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Trụng qua nước sôi để khử mùi hôi.

Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm, cắt bỏ chân.

Hạt sen rửa sạch, ngâm qua nước ấm.

Táo đỏ rửa sạch.

Hành, tỏi băm nhỏ.

nồi gang

2. Ướp gà: Cho gà vào tô, ướp cùng hành, tỏi băm, hạt nêm, tiêu, rượu trắng. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho gà ngấm gia vị.

3. Hầm gà:

Bắc nồi gang lên bếp, cho ít dầu ăn vào phi thơm hành tỏi.

Cho gà đã ướp vào xào săn.

Tiếp tục cho nấm hương, hạt sen, táo đỏ, nước lọc vừa đủ ngập gà vào nồi.

Đậy nắp hầm nhỏ lửa trong khoảng 1-1.5 giờ hoặc đến khi gà mềm, nước dùng sánh lại.

4. Thành phẩm

Cánh gà hầm nấm hương là món ăn đơn giản, dễ làm và đặc biệt được trẻ em yêu thích. Món ăn với phần cánh gà mềm ngon. Sự thanh ngọt từ nước súp hầm gà, mùi thơm nhẹ nhàng của nấm hương hòa quyện lại tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

cach nau canh ga nam huong nong hoi bo duong ca nha cung me 202206041154532896

Lưu ý với món gà hầm nấm hương:

  • Để món gà hầm ngon hơn, bạn có thể cho thêm các loại rau củ khác như cà rốt, khoai tây.
  • Nếu không có nồi gang, bạn có thể dùng nồi đất hoặc nồi áp suất. Tuy nhiên, nồi gang sẽ giúp giữ nhiệt tốt hơn, giúp món ăn đậm đà hương vị hơn.
  • Thời gian hầm có thể tùy chỉnh tùy theo loại gà và độ mềm bạn mong muốn.

Mẹo nhỏ cho món gà hầm nấm hương thơm ngon:

  • Để nước dùng trong và ngọt hơn, bạn có thể khử mùi hôi của gà bằng cách trụng qua nước sôi hoặc dùng rượu gừng.
  • Nấm hương khô khi ngâm nở sẽ hút nhiều nước, vì vậy bạn không cần cho quá nhiều nước khi hầm.