Mùa hè nên mua loại quạt nào vừa mát vừa tiết kiệm điện?

quạt

Mùa hè với các nắng nóng trên 40 độ không thể thiếu quạt, vậy nên mua loại quạt nào vừa mát vừa tiết kiệm điện? Khi mà trên thị trường xuất hiện vô vàn các loại quạt với kiểu dáng, chức năng khác nhau như quạt để bàn, quạt cây, quạt treo tường hay quạt trần,…

Không gian sử dụng cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các gia chủ nên cân nhắc để lựa chọn loại quạt mình sẽ sử dụng sao cho hợp lý nhất. Vì thế, tùy thuộc vào không gian căn phòng các bạn nên chọn quạt điện phù hợp để kết hợp hiệu quả khả năng làm mát và tiết kiệm điện

Quạt tích điện

Quạt tích điện hay còn gọi là quạt sạc điện, là quạt được sử dụng khá phổ biến vào mùa hè. Ưu điểm của quạt tích điểm thể hiện rõ nhất khi sử dụng kết hợp trong phòng điều hòa, nhà có trẻ nhỏ và thời điểm mất điện đột ngột. Với không khí trong phòng điều hòa, các bạn chỉ nên để mức nhiệt khoảng 26-27 độ C và sử dụng thêm quạt nhỏ như quạt tích điện.

quạt tích điện

Ngoài ra, đúng như tên gọi, quạt có khả năng tích điện và sử dụng khi mất điện. Ví dụ, quạt tích điện Rapido được kiểm nghiệm trong điều kiện lý tưởng, pin sạc đầy và mức số nhỏ có khả năng sử dụng lên đến 27 giờ.

Quạt năng lượng mặt trời

Sử dụng năng lượng từ mặt trời vừa không tốn điện vừa mát và tối ưu sử dụng, quạt năng lượng mặt trời xuất hiện trong thời gian gần đây. Sử dụng quạt năng lượng mặt trời giúp giảm thiểu khí thải carbon và các chất độc hại, hỗ trợ bảo vệ môi trường. Chỉ cần đặt tấm pin năng lượng mặt trời ra trời nắng, quạt sẽ có đủ điện hoạt động trong 4-5 giờ liên tục tùy loại. Ngoài chức năng chính là quạt mát, thiết bị còn có đầu ra USB cho phép sạc nhanh các thiết bị điện tử khi cần thiết, sạc điện thoại… rất tiện dụng khi đi đi cắm trại bên ngoài.

Quạt trần

quat tran tran

Còn đối với những căn phòng rộng và phục vụ đông người, giải pháp tốt nhất là quạt trần. Quạt được gắn trên trần nhà, có sải cánh quạt dài và rộng (khoảng 1,2 – 1,5m), khi hoạt động cánh quạt xoay tròn tạo ra gió, từ đó làm mát toàn bộ không gian. Vì vậy, quạt trần phù hợp với những không gian rộng, đông người. Quạt sẽ cho ra gió mạnh và làm mát trên diện rộng.

Quạt điều hòa

Đầu tiên, quạt điều hòa rất tiết kiệm điện: công suất hoạt động của quạt chỉ bằng ½ công suất của điều hòa không khí nên tiết kiệm lượng điện năng sử dụng hàng tháng cho gia đình. 

quạt

Quạt tích hợp 3 trong 1 như quạt điều hòa Rapido: điều hoà, lọc không khí, quạt mát phù hợp với đa dạng mục đích sử dụng. Vào mùa hè nóng như đổ lửa, quạt sử dụng hơi nước từ khay làm đá riêng giúp không khí dịu ngay lập tức. Quạt cũng có giá thành tương đối hợp lý, khả năng di chuyển dễ dàng giữa các phòng, khá tối ưu sử dụng.

Quạt treo tường

Đối với những căn phòng nhỏ, diện tích khoảng dưới 20m2, sự lựa chọn hoàn hảo nhất đó là sử dụng quạt treo tường. Quạt có kết cấu tương tự như một chiếc quạt cây, bao gồm cánh quạt, lồng quạt, động cơ hay bộ phận điều khiển. Tuy nhiên, thay vì đặt đứng độc lập trên sàn nhà, quạt sẽ được gắn, treo trên tường bằng bộ phận móc hoặc dây móc. Quạt thường không tốn quá nhiều điện năng mà khả năng làm mát rất tốt.

Cũng chính bởi điểm khác biệt này mà khi áp dụng vào những căn phòng nhỏ, diện tích khiêm tốn, quạt treo tường không những giúp làm mát mà còn giúp tối ưu không gian. Việc treo quạt trên cao cũng sẽ hạn chế khả năng trẻ nhỏ tới gần để nghịch ngợm thiết bị, dẫn tới tai nạn nguy hiểm.