Trời sang thu không thể bỏ qua món gà om hạt dẻ nấu bằng nồi gang. Rapido gợi ý cho bạn cách làm vừa nhanh gọn vừa dễ dàng và quan trọng cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Hạt dẻ giàu hương vị và cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa. Vì vậy, sử dụng hạt dẻ trong món ăn vừa giúp đổi hương vị món mới mỗi ngày, vừa tăng cường sức khỏe cho cả nhà.
Hạt dẻ và thịt gà kết hợp với nhau, nguồn dinh dưỡng được nhân đôi, vị ngọt của hạt dẻ hòa quyện với vị thơm ngon của thịt gà sẽ mang lại món ăn ấm áp, bổ dưỡng trong mùa thu này.
Nguyên liệu món gà om hạt dẻ bằng nồi gang
– 1kg thịt gà
– 500g hạt dẻ
– Các gia vị: dầu hào, đường phèn, rượu nấu ăn, tỏi, gừng, nước tương, xì dầu, tiêu, hành tím băm, hành lá.
Cách thực hiện món gà om hạt dẻ bằng nồi gang
Bước 1: Thịt gà rửa qua với nước gừng, tỏi cho hết mùi tanh, sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp gà với 1 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa tiêu và 1 thìa dầu hào.
Bước 2: Hạt dẻ bóc vỏ cứng lấy phần nhân, rửa sạch và để ráo.
Bước 3: Cho xíu dầu vào nồi gang, đun nóng, thêm hành băm vào phi thơm, cho thịt gà đã ướp vào xào thơm. Nồi gang Rapido phủ một lớp chống dính nên khá dễ dàng sử dụng khi xào nấu.
Bước 4: Xào đến khi thịt gà săn lại, có thể hơi cháy cạnh. Sau đó, thêm hạt dẻ, đổ nước nóng ngập gà. Thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 10g đường phèn cho vừa miệng. Bạn có thể thay thế xì dầu bằng nước mắm. Thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt khô hoặc ớt sừng. Đậy nắp đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ và om khoảng 30 phút. Tiếp đó, cho lửa lớn để gà cạn nước nhanh.
Thành phẩm: Gà om hạt dẻ khi hoàn thành có mùi thơm, gà và hạt dẻ đều thấm gia vị, mềm và bùi.