Gà hầm nấm hương bằng nồi gang không chỉ giữ trọn vị ngọt tự nhiên của gà mà còn mang đến hương thơm đặc trưng, bổ dưỡng lại ấm lòng.
Ngoài việc giữ ấm cơ thể bằng trang phục phù hợp, kịp thời, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Và với 2 nguyên liệu là thịt gà và nấm hương bạn sẽ chế biến được món ăn vừa ngon lại tốt cho sức khỏe trong mùa đông. Nấm hương có thể nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên nhờ có chứa hợp chất polysaccharide. Bên cạnh đó, trong nấm hương còn chứa 3 hợp chất nổi bật là eritadenine, sterol, chất xơ beta glucan nên nếu dùng nấm hương thường xuyên sẽ giúp làm giảm cholesterol, từ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch được tốt hơn, đồng thời còn có khả năng hạ huyết áp. Nấm hương rất giàu vitamin và chất khoáng nên khi kết hợp với cánh gà có thể gọi là “kho báu vitamin và khoáng chất” rất tốt cho sức khỏe. Cùng Rapido vào bếp thử món này nhé!
Nguyên liệu Gà hầm nấm hương bằng nồi gang
- Gà ta: 1 con nhỏ (khoảng 1kg)
- Nấm hương khô: 50g
- Hạt sen: 100g
- Táo đỏ: 5 quả
- Hành khô, tỏi: Vừa đủ
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, rượu trắng
Cách làm gà hầm nấm hương bằng nồi gang
1.Sơ chế nguyên liệu:
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Trụng qua nước sôi để khử mùi hôi.
Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm, cắt bỏ chân.
Hạt sen rửa sạch, ngâm qua nước ấm.
Táo đỏ rửa sạch.
Hành, tỏi băm nhỏ.