Các cách làm sinh tố dâu tây đơn giản, mát lạnh, đẹp da

SP 1 510x455 1

SP 1 510x455 1

Dâu tây là một trong các loại trái cây rất được yêu thích, đặc biệt là các “phái đẹp” bởi các dưỡng chất trong dâu mang lại cho sức khỏe, da dẻ. Hôm nay Rapido sẽ theo bạn vào bếp để hướng dẫn 7 công thức làm sinh tố dâu tây cực hấp dẫn, đơn giản nhé!

1. Sinh tố dâu sữa
40 4
Nguyên liệu làm Sinh tố dâu sữa

  • Dâu tây 12 quả
  • Nước cốt cam 100 ml
  • Sữa chua 50 ml
  • Sữa tươi 50 ml

 

Cách chọn mua dâu tây ngon

  • Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
  • Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
  • Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
  • Nếu dùng dâu tây trong ngày thì bạn có thể để dâu ở nhiệt độ phòng. Hoặc muốn bảo quản lâu hơn từ 5 – 7 ngày, bạn nên bọc dâu bằng khăn giấy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

41 4

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố dâu sữa

1.Sơ chế nguyên liệu

Dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống lá. Sau đó cắt nhỏ dâu tây để khi xay sinh tố sẽ dễ hơn.

42 3
2.Xay sinh tố

Cho dâu tây, 100ml nước cam, 50ml sữa tươi, 50ml sữa chua cùng một ít đá viên vào máy xay sinh tố.

Đầu tiên bật máy ở tốc độ trung bình, nhồi khoảng 10 – 15 giây cho các nguyên liệu nhuyễn ra. Sau đó bật máy ở tốc độ cao, xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo ra hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.

43 3
3.Thành phẩm

Ly sinh tố dâu với mùi dâu đặc trưng, thêm chút chua nhẹ từ nước cam và sữa chua hòa quyện cùng vị ngọt của sữa tươi khiến món sinh tố thêm hấp dẫn. Chắc hẳn mớn sinh tố mát lạnh này sẽ rất thích hợp những ngày nóng bức đấy nhé!

Sinh tố dâu tây sữa cực thơm ngon và dinh dưỡng, đảm bảo cả nhà bạn sẽ yêu thích ngay khi thưởng thức đó. Hôm nay cùng Điện máy XANH vào bếp tham khảo thêm công thức được chia sẻ từ người dùng nhé!

44 3
2. Sinh tố dâu hạt chia
45 3

Nguyên liệu làm Sinh tố dâu hạt chia

  • Dâu tây 200 gr
  • Yogurt không đường 120 ml
  • Sữa tươi ít béo 120 ml
    (hoặc sữa không đường)
  • Mật ong 1 muỗng canh
  • Hạt chia 2 muỗng canh

Hình nguyên liệu
46 3

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố dâu hạt chia

1.Sơ chế nguyên liệu

Dâu rửa sạch, để ráo. Cắt bỏ cuống, rồi cắt nhỏ ra hoặc bạn có thể chia làm 4 là được nhé.

Ngâm 2 muỗng canh hạt chia với một ít nước ấm trong vòng 10 – 15 phút cho hạt chia nở mềm ra.

47 2
2.Xay sinh tố

Cho lần lượt vào máy xay sinh tố dâu tây, hạt chia đã ngâm mềm, 120ml yogurt không đường, 120ml sữa tươi ít béo (hoặc sữa không đường), 1 muỗng canh mật ong. Bật máy ở tốc độ cao để xay nhuyễn hỗn hợp.

Mách bạn: Bạn có thể cho dâu vào ngăn đá để làm lạnh hoặc cho thêm đá viên vào để xay cùng tùy theo sở thích nhé.

48 1
3.Thành phẩm

Món sinh tố với vị chua chua từ dâu tây, cùng chút béo ngọt của sữa tươi. Khi uống hạt chia sần sật trong miệng vô cùng hấp dẫn. Món sinh tố còn rất thích hợp để giảm cân và làm đẹp da nữa đó nha

49 2
3. Sinh tố chuối dâu
50 2

Nguyên liệu làm Sinh tố chuối dâu

  • Dâu tây 100 gr
  • Chuối 2 trái
  • Sữa tươi 240 ml
  • Sữa đông 240 ml
  • Mứt dâu 4 muỗng canh
  • Kem vani 40 gr

Cách chọn mua chuối tươi ngon

  • Bạn cần chọn những trái chuối chín vàng thơm ngon. Chuối chín cây thường có lớp vỏ màu vàng tự nhiên, vỏ hơi nhăn, đôi khi xuất hiện những vết thâm kim và những đốm thâm đen. Những trái chuối này khi ăn sẽ rất ngọt.
  • Chọn chuối có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ. Cuống, thân quả và đầu ngọn chín đồng đều với nhau. Vỏ chuối bám sát vào quả và phát ra mùi hương đậm đà. Đó là những trái chuối chín tự nhiên.
  • Không chọn những quả chuối chín ép, đã bị bơm hóa chất có lớp vỏ vàng mướt, đẹp mắt. Thân quả chín nhưng cuống và đầu ngọn còn xanh. Ngoài ra, bạn cũng tránh chọn những trái chuối chín quá, bị dập nát và nhũn, khi ăn sẽ không còn ngon nữa.

51 2

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố chuối dâu

1.Sơ chế nguyên liệu

Dâu cắt bỏ cuống lá, rồi cắt làm tư hoặc cắt đôi đều được nha.

Chuối lột vỏ, cắt khúc.

52 2
2.Xay sinh tố

Cho dâu và chuối vào máy xay sinh tố, đổ thêm khoảng 240ml sữa tươi, 240ml sữa đông, 4 muỗng canh mứt dâu, 4 viên kem vani cùng một ít đá viên. Đậy nắp lại, bật máy xay ở tốc độ từ thấp đến cao để nhuyễn hỗn hợp.

Mách bạn: Bạn có thể gia giảm lượng sữa đông lại nếu không quen với hương vị của nguyên liệu nhé.

53 2
3.Thành phẩm

Sinh tố dâu chuối với vị chua ngọt của dâu cùng vị chuối bùi bùi được hòa lẫn với vị ngọt của sữa, đặc biệt với nguyên liệu sữa đông giúp món sinh tố thêm lạ miệng, hấp dẫn.

Để ly nước thêm đẹp mắt, bạn có thể cho một ít mứt dâu ở đáy ly rồi đổ sinh tố vào, cắm thêm ống hút là có thể mời khách đến chơi nhà thưởng thức cùng rồi đấy nhé.

54 2
4. Sinh tố dâu táo
55 1

Nguyên liệu làm Sinh tố dâu táo

  • Táo 2 trái
  • Dâu tây 10 quả
  • Sữa tươi 100 ml

Cách chọn mua táo ngon

  • Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
  • Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại.

56 1

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố dâu táo

1.Sơ chế nguyên liệu

Táo rửa sạch, cắt nhỏ. Bạn có thể để nguyên vỏ hoặc gọt bỏ nha.

Dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống. Sau đó bỏ dâu vào ngăn đông khoảng 30 – 45 phút cho đông lại hoàn toàn.

57 1
2.Xay sinh tố

Cho dâu và táo vào máy xay sinh tố. Cho thêm khoảng 100ml sữa tươi, rồi bật máy ở tốc độ trung bình xay khoảng 10 – 15 giây để nhồi cho dâu và táo nhuyễn ra.

Sau khi dâu và táo được nhuyễn ra, bạn tăng máy lên tốc độ cao xay đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.

58 1
3.Thành phẩm

Vị chua của dâu được hòa nguyện với vị ngọt thanh của táo, thêm chút béo ngậy của sữa. Món sinh tố dâu táo tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mệt bởi hương vị của nó đấy nhé.

59 1
5. Sinh tố dâu socola
60 1

Nguyên liệu làm Sinh tố dâu socola

  • Dâu tây 200 gr
  • Chuối 1 trái
  • Socola đen 50 gr
  • Bột cacao 5 muỗng cà phê
  • Hạt hạnh nhân 20 gr
  • Sữa hạnh nhân 100 ml
  • Sữa chua 50 gr
  • Đường 1 muỗng canh

 

Hình nguyên liệu
61 1

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố dâu socola

1.Sơ chế nguyên liệu

Dâu tây gọt bỏ cuống lá, rồi đem bỏ vào tủ lạnh đông đá.

Chuối lột vỏ, cắt khúc.

62 1
2.Xay sinh tố

Cho lần lượt hết tất cả nguyên liệu như dâu tây, chuối, hạnh nhân, bột cacao, sữa hạnh nhân, sữa chua, đường vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn hỗn hợp rồi rót ra ly thưởng thức thôi nào.

Mách bạn: Bạn có thể gia giảm thêm lượng đường tùy theo khẩu vị của mình nhé.

63 1
3.Thành phẩm

Món sinh tố thơm nức mũi mùi vị của cacao, hạnh nhân. Sinh tố mang đầy đủ hương vị chua, ngọt, đắng, béo, bùi hòa quyện với nhau tạo nên một ly sinh tố vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng.

64 1
6. Sinh tố dâu dừa
65 1

Nguyên liệu làm Sinh tố dâu dừa

  • Dừa 1 trái
  • Dâu 6 trái
  • Hạt lựu 1 muỗng canh
    (nếu có)
  • Sữa chua 1 muỗng canh
  • Bơ hạnh nhân 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu
66 1

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố dâu dừa

1.Sơ chế nguyên liệu

Dừa chặt ra, đổ nước sang một cái ly, phần cơm dừa bạn nạo sạch để riêng.

Dâu cắt bỏ cuống, rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt dâu ra làm đôi hoặc làm tư.

Mách bạn: Bạn nên chọn mua những trái dừa không quá non, cũng không quá già để phần cơm dừa bên trong sẽ ngon ngọt hơn nhé.

67 1
2.Xay sinh tố

Cho cơm dừa và dâu vào máy xay sinh tố, đồng thời cho thêm 1 muỗng canh hạt lựu (nếu có), 1 muỗng canh sữa chua, 1 muỗng cà phê bơ hạnh nhân, một ít cơm dừa. Đổ thêm khoảng 250ml nước dừa vào máy xay.

Sau khi cho hết các nguyên liệu vào, bạn bật máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Rồi rót ra ly thưởng thức ngay thôi nào!

68 1
3.Thành phẩm

Món sinh tố dâu dừa có mùi thơm đặc trưng của dâu. Hương vị chua nhẹ hòa quyện với cơm dừa beo béo, mang đến một độ ngọt vừa phải cho ly sinh tố. Những ngày nóng bức được thưởng thức một ly sinh tố mát lạnh thì còn gì bằng đúng không nào. Hãy thực hiện ngay nhé!

69 1
7. Sinh tố dâu kem
70

Nguyên liệu làm Sinh tố dâu kem

  • Dâu tây 200 gr
  • Rượu rum 60 ml
  • Đường trắng 50 gr
  • Kem vani 4 muỗng
  • Chanh 1 trái

Hình nguyên liệu

71

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố dâu kem

1.Sơ chế nguyên liệu

Dâu rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Chanh cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.

72
2.Xay sinh tố

Cho dây tây, nước cốt chanh, rượu rum, đường trắng vào máy xay sinh tố. Đậy nắp lại, bật máy ở tốc độ lớn, xay nhuyễn hỗn hợp.

73
3.Thành phẩm

Để món ăn thêm đẹp mặt, bạn rót sinh tố ra 1/3 ly, rồi cho 1 viên kem vani vào, đổ tiếp lượng sinh tố để phủ lại. Cắt đôi trái dâu để trang trí lên miệng ly.

Ly sinh tố với 3 tầng vô cùng bắt mắt. Sinh tố chua chua ngọt ngọt của dâu hòa với chút nồng ấm của rượu rum. Đặc biệt khi bạn dùng muỗng múc một ít sinh tố ăn cùng với kem vani béo ngậy, chắc chắn sẽ làm bạn mê mẫn đấy nhé!

74
8. Sinh tố dâu tây dưa leo

75

Nguyên liệu làm Sinh tố dâu tây dưa leo

  • Dâu tây 400 gr
  • Dưa leo 1/2 trái
  • Sữa hạnh nhân 240 ml
  • Đá viên 10 gr

76

Dụng cụ thực hiện

Dao, thớt, máy xay sinh tố, ly…

Cách chế biến Sinh tố dâu tây dưa leo

1.Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch và cắt nhỏ dâu tây. Dưa leo bỏ ruột cắt nhỏ.

77
2.Xay sinh tố dâu dưa leo

Xay nhuyễn các nguyên liệu cùng mật ong và đá viên (số lượng đá cho vào tuỳ thích).

78
3.Thành phẩm

Dâu tây có công dụng làm dịu da, cho làn da trắng hồng khi kết hợp với dưa leo có tác dụng mát da, giảm nếp nhăn, mật ong có công dụng trị vết thâm hiệu quả, sẹo mụn. Uống loại sinh tố này thường xuyên bạn vừa có vóc dáng cân đối lại ngừa mụn hiệu quả đấy.

79
Cách chọn mua dâu tây ngon

  • Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
  • Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
  • Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
  • Nếu dùng dâu tây trong ngày thì bạn có thể để dâu ở nhiệt độ phòng. Hoặc muốn bảo quản lâu hơn từ 5 – 7 ngày, bạn nên bọc dâu bằng khăn giấy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay 8 loại sinh tố dâu vô cùng phong phú rồi đấy. Chúc bạn thành công làm ra những ly sinh tố mát lạnh, bổ dưỡng cho cả gia đình nhé!