Bật mí món gà giòn rụm cực dễ làm và không ngấm dầu

web ok ga gion 5

Gà giòn là món ăn ưa thích của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, ăn quá nhiều gà rán không tốt cho sức khỏe cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến gà rán không cần dùng dầu ăn, bạn có thể giảm những vấn đề không tốt mà gà rán đem lại. Hãy chuẩn bị ngay 1 chiếc nồi chiên không dầu, tùy theo số lượng người ăn dùng loại có dung tích khác nhau.

Tham khảo các dòng nồi chiên không dầu tại đây.

Nồi chiên không dầu Rapido
Nồi chiên không dầu Rapido

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà rán healthy

  • Má đùi gà/ức gà: 300-400gr
  • Lòng đỏ trứng: 2 cái
  • Ngũ cốc: 50gr bột yến mạch, 150gr ngũ cốc ngô hữu cơ
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Gia vị: Muối, bột hành, bột tỏi, hạt tiêu xay

gà giòn

2. Cách thực hiện món gà giòn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà với nước, dùng khăn hoặc giấy ăn thấm hết nước trên miếng thịt rồi thái thịt thành miếng nhỏ và không nên thái quá dày.

Tiếp theo, hãy cho thịt vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 100ml sữa tươi không đường. Ướp thịt ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, hãy ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là tốt nhất.

gà giòn

Tiếp theo, bạn cho ngũ cốc ngô vào bát và giã nhẹ, cho yến mạch và lòng đỏ trứng vào 2 bát riêng.

  • Bước 2: Chiên gà bằng nồi chiên không dầu

Bạn lót 1 tờ giấy nến hoặc giấy bạc vào lòng nồi chiên. Sau đó, nhúng từng miếng thịt gà đã ướp vào bát bột yến mạch – bát lòng đỏ trứng – bát ngũ cốc ngô và cho vào nồi chiên không dầu.

Bạn chiên gà 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150-160 độ trong 5-7 phút. Đừng quên lật thịt gà giữa 2 lần chiên nhé!

gà giòn

Món gà được chiên giòn rụm, đậm vị cực kỳ dễ ăn, phần da bên ngoài giòn nhờ yến mạch và ngũ cốc ngô, phần thịt thơm mềm. Món ăn quá hoàn hảo cho gia đình có con nhỏ.