Bạn muốn thử sức làm một chiếc bánh mì nhưng lại không có lò nướng. Đừng lo, hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu học ngay công thức làm bằng chiếc nồi chiên không dầu đa năng tiện dụng nhé!
Nguyên liệu làm Bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu
Bột mì đa dụng 250 gr
Sữa tươi không đường 175 ml
Men nở 5 gr
Dầu ăn 20 ml
Đường 30 gr
Muối 5 gr
Cách làm Bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu
Ủ men
Bạn cho 175ml sữa tươi không đường ấm vào tô, thêm 30gr đường, 5gr men nở. Khuấy đều và để hỗn hợp men nghỉ khoảng 10 phút.
Trộn bột
Cho 250gr bột mì đa dụng, 5gr muối vào tô, trộn đều để phần bột và muối hòa đều vào nhau.
Sau đó tạo 1 lỗ nhỏ ở giữa tô bột, cho tiếp 20ml dầu ăn, phần hỗn hợp men đã ủ vào tô, khuấy đến khi hỗn hợp kết dính với nhau.
Nhào bột
Bạn cho bột ra mặt phẳng, dùng tay nhào khoảng 10 phút tới khi bột thành 1 khối mịn, không còn dính tay và có thể kéo bột thành 1 mảng mỏng là được.
Tạo hình bánh
Chia khối bột thành những viên bằng nhau khoảng 10gr.
Lấy các viên bột đã chia nhỏ ra, dùng cây cán bột cán dẹt hình dài, sau đó dùng đầu ngón tay gấp mép và cuộn bánh lại. Điều chỉnh hình dạng bánh lại cho giống với mong muốn.
Sau khi tạo hình xong tiếp tục ủ bánh thêm 45 phút nữa để bột nở to.
Tiếp đó dùng dao lam rạch một đường dứt khoát trên lưng bánh, rồi xịt đều 1 lớp nước lên mặt bánh.
Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Để nhiệt độ nồi chiên ổn định, bạn làm nóng nồi chiên khoảng 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C trước khi cho bột vào.
Sau khi nồi chiên đã đủ độ nóng, các bạn cho khay bánh vào nướng 15 phút ở nhiệt độ 165 độ C.
Sau 3 phút nướng, bạn mở nồi chiên, xịt đều 1 lớp nước, bạn lập lại thêm 2 lần sau mỗi 3 phút.
Thành phẩm
Những chiếc bánh mì mini bé xinh vàng giòn đẹp mắt khiến bạn không thể cưỡng lại được. Cắn một miếng sẽ cảm nhận lớp vỏ bên ngoài giòn tan ruột bên trong mềm mại mang lại cảm giác tuyệt vời.