3 Lợi ích tăm nước cho người niềng răng

tăm nước

Người niềng răng chắc chắn không thể bỏ qua 3 lợi ích của tăm nước. Bởi vì chăm sóc răng miệng cho người niềng răng sẽ khó khăn trong việc làm sạch các mảng bám. Vì vậy, nếu đang có ý định hoặc đang niềng răng, nhất định bạn nên sở hữu một chiếc tăm nước.

Lợi ích tăm nước làm sạch thức ăn thừa và mảng bám hiệu quả tới 99.9%

Máy tăm nước có thể tiếp cận dễ dàng vào sâu bên trong để làm sạch thức ăn thừa và mảng bám mắc trong kẽ răng và mắc cài. Các nhà sản xuất đã thiết kế tia nước khá mảnh, như Máy tăm nước Rapido tia nước chỉ 0.6mm cho những ai đang niềng răng để làm sạch xung quanh niềng răng nhanh chóng và hiệu quả.

Chua co ten 800 × 533

Bảo vệ sức khỏe nướu

Tia nước dịu nhẹ nên sẽ giúp cải thiện tốt tình trạng sức khỏe của nướu, không gây tổn thương, chảy máu, gây thưa răng như dùng tăm thường hay chỉ nha khoa. Bên cạnh đó, răng sẽ trắng sáng hơn và nhanh chóng loại bỏ tình trạng hơi thở có mùi tốt nhất.

Bổ sung độ ẩm cho miệng

Máy tăm nước còn có khả năng đặc biệt nữa là bổ sung độ ẩm cho khoang miệng, loại bỏ các mảng bám hình thành do khô miệng. Đây chính là nguyên nhân khiến các vi khuẩn ở trong miệng hoạt động gây nên các bệnh như lở loét, mảng bám, nhiễm nấm.

Cách chọn mua tăm nước cho người niềng răng

Tăm nước Rapido RWW-300 được trang bị 3 chế độ phun Normal, Pulse, và Soft kết hợp cùng đầu xoay 360 độ thích hợp với mọi tình trạng răng nướu giúp loại bỏ các mảnh vụn giữa các răng mà khó tiếp cận với bàn chải đánh răng hoặc chỉ nha khoa:

  • Chế độ Normal (Thông thường): Thích hợp với tình trạng răng nướu chắc, khỏe hoặc trung bình, ít gặp các vấn đề ê buốt
  • Chế độ Pulse (Mạnh mẽ): Thích hợp với tình trạng răng nước từ chắc, khỏe trở lên
  • Chế Soft (Nhẹ nhàng): Cho răng nướu yếu, ê buốt, dễ chảy máu,…

lợi ích tăm nước

Áp lực nước lớn 51- 86 PSI cho tia nước mảnh chỉ 0.6mm len lỏi làm sạch các mảng bám ở mọi vị trí trên răng kể cả những vị trí mà chỉ nha kha hoặc tăm thường không thể làm sạch tới. Ngoài ra, tăm nước còn giúp massage lợi, hỗ trợ và phòng các bệnh về răng lợi. Đặc biệt, sử dụng tăm nước Rapido còn không ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha phù hợp với người niềng răng chỉnh hình, làm răng thẩm mỹ, cấy implant. Đây là sản phẩm được nha sĩ khuyên dùng.