Cách làm mứt dứa sấy dẻo thơm ngon dễ làm

Cách chế biến Mứt dứa sấy dẻo

Mứt dứa sấy dẻo mềm mềm, có vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn sẽ là món quà đầy ý nghĩa cho người thân của bạn vào dịp Tết cổ truyền. Chỉ vài nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm đơn giản là có ngay mẻ mứt thơm ngon. Cùng xem ngay nhé!

Nguyên liệu làm Mứt dứa sấy dẻo

  • Dứa 2 quả
  • Đường 100g

Cách chọn mua Dứa

  • Màu sắc: bạn nên chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi, sẽ có một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định.
  • Hình dáng: Những trái dứa có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.
  • Mắt dứa: Chọn những trái có mắt dứa lớn, thưa vì điều nàu chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.
  • Mùi thơm: bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. Ngoài ra không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì trái dứa đó đã quá chín.
  • Phần ngọn dứa: Ngọn dứa càng xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Những trái dứa quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.

Cách chế biến Mứt dứa sấy dẻo

Cắt dứa theo miếng vừa ăn 

Mứt dứa sấy dẻo

Sên đường với dứa

Mứt dứa sấy dẻo

Hòa đường với 1,5l nước, sau đó cho vào nồi cùng với dứa đun sôi trong khoảng 20p cho đến khi dứa chuyển sang màu vang thẫm, phần dứa chuyển sang màu trong suốt thì tắt bếp để bước vào công đoạn sấy dẻo dứa.

>>>> Tham khảo: Gợi ý các món ăn ngày Tết thơm ngon, ý nghĩa

Sấy dứa

Mứt dứa sấy dẻo
Mứt dứa sấy dẻo

Mứt dứa sấy dẻo

Xếp dứa vào NCKD, cài đặt nhiệt độ ở 70 độ C trong vòng 4 tiếng, trong quá trình sấy, bạn nên canh khoảng giữa thời gian để lặt mặt dứa, giúp cho việc sấy trở nên đều hơn.

>>>> Tham khảo: Các sản phẩm nồi chiên không dầu giá tốt chất lượng

Thành phẩm

Mứt dứa sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, trong veo, dẻo dẻo mềm mềm cùng vị chua ngọt thơm ngon.

Mứt dứa sấy dẻo