Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng nồi gang nổ bung thơm ngậy

9

Cách làm bắp rang bơ bạn có thể rất dễ dàng quan sát thấy ở những xe bán bắp dạo hay tại các khu vui chơi, trong công viên hay tại các rạp chiếu phim… Thế như đã bao giờ bạn thử mày mò để làm món ăn vặt quen thuộc này chưa?

Nếu chưa thì cuối tuần này, hãy cùng kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon Rapido vào bếp và làm những bát bắp rang bơ cực ngon, béo mà thơm ngậy cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bắp rang bơ

Hạt bắp: Hạt bắp để nổ sẽ là hạt bắp khô. Mặc dù vậy bạn nên chú ý chọn hạt bắp có tuổi vừa tầm, không có non và quá già. Hạt bắp có thể là hạt bắp vàng hoặc hạt bắp trắng đều được.

Phần bắp này khi nổ sẽ bung khá to nên bạn không cần chuẩn bị quá nhiều hạt trong cùng một mẻ làm để tránh lãng phí. Trung bình, bạn chỉ cần chuẩn bị từ 150 – 200 gram bắp là được.

4 1

Đường: Để bắp có vị ngọt thì đương nhiên đường là phần nguyên liệu bạn không thể bỏ qua. Bạn chuẩn bị lượng đường tỉ lệ 1:1 với lượng bắp bạn định nổ. Điều này có nghĩa là lượng đường cần có cho món bắp rang bơ này sẽ rơi vào khoảng từ 150 – 200 gram đường.

Bơ: Chỉ cần chuẩn bị loại bơ nhạt, không cần sử dụng phần bơ quá ngọt. Phần bơ này, bạn chuẩn bị bằng một nửa trọng lượng bắp định làm, tức là từ 70 – 100 gram bơ

5 1

Các nguyên liệu khác: Ngoài bắp, đường và bơ thì để làm được món này, bạn cũng cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu cần thiết khác bao gồm: dầu ăn, vani, nước lọc

Cách làm bắp rang bơ như sau:

Bước 1: Làm bỏng ngô trước tiên

Để làm bỏng ngô, bạn chuẩn bị một chiếc nồi sâu đáy. Phù hợp nhất để làm bỏng là những chiếc nồi bằng gang ngày xưa, tuy nhiên nếu không có nồi gang thì bạn có thể chọn nồi nhôm hoặc nồi inox cũng vẫn được.

6 2

Cho nồi lên bếp và đun nóng với ngọn lửa nhỏ. Tiếp đến, bạn bỏ vào nồi khoảng 2 thìa cafe dầu ăn rồi cũng tiếp tục đun cho nóng. Dầu nóng, bạn kiểm tra khả năng nổ bỏng của nồi và ngô bằng cách cho vào nồi từ 5 – 7 hạt ngô và chờ cho chúng nổ bung.

Khi những hạt ngô thử nghiệm đã nổ, bạn cho từ từ số ngô cần nổ và nồi rồi đậy vung lại. Lưu ý là vì ngô sẽ bung ra, do vậy trong suốt quá trình nổ bạn không nên mở vung nồi để tránh ngô bị tràn. Cách để đảo đều ngô trong nồi trogn trường hợp này là bạn cầm quai nồi và lắp mạnh theo chiều kim đồng hồ.

7 2

Bạn cứ làm như vậy đều tay và liên tục cho đến khi không còn nghe thấy tiếng nổ trong nồi nữa thì thôi. Lúc này, lượng ngô đã được nổ hết, bạn tắt bếp và trút bỏng ngô ra một chiếc bát hoặc rổ sạch.

Bước 2: Làm bắp rang bơ

Làm bơ tan chảy: Cho phần bơ bạn đã chuẩn bị vào trong nồi và đun nhỏ lửa cho đến khi bơ tan chảy. Bạn có thể cho trước một chút nước lọc pha với đường vào đun trước để tránh việc bơ bị cháy cũng như màu của hỗn hợp được đẹp mắt hơn.

8 1

Khi bơ tan và nóng sôi lên, bạn đổ phần bỏng ngô vào và đảo đều. Đảo liên tục như vậy trong khoảng từ 3 – 5 phút là được. Hết thời gian trên, bạn tắt bếp và cho phần vani đã chuẩn bị vào bắp và lại xóc đều lên.

9

Như vậy là bạn vừa thực hiện xong món bắp rang bơ. Hy vọng với cách làm bắp rang bơ này, các bạn sẽ bỏ túi thêm một món ăn vặt thú vị nữa để dành tặng cho bản thân cũng như bạn bè, gia đình.

Chúc bạn làm được những tô bắp rang bơ thật ngon nhé!