Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi gang khác nhau. Loại nồi kém chất lượng, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng sử dụng lâu ngày tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khoẻ. Vậy làm cách nào để chọn mua và sử dụng nồi gang chất lượng? Nếu đang phân vân không biết lựa chọn như thế nào thì đây là bài viết dành cho bạn.
Nên mua nồi gang truyền thống hay nồi gang tráng men
Trước tiên, dù mua loại nồi nào, hãy chọn thương hiệu uy tín. Rapido tự hào là thương hiệu có sản phẩm nồi gang vô cùng chất lượng, có bảo hành rõ ràng và chính hãng trên toàn quốc. Bạn có thể đến các siêu thị điện máy hoặc cửa hàng đại lý, các sàn thương mại điện tử chính hãng trên shopee, lazada của Rapido để tìm mua sản phẩm nồi gang tráng men.
Nồi gang truyền thống là gì?
Nồi gang truyền thống là loại nồi được sử dụng hoàn toàn chất liệu gang không có lớp phủ.
Loại nồi này có khả năng chịu cao, giữ nhiệt tốt và độ bền cao. Ngoài những món hầm, canh thông thường, nồi gang truyền thống có thể chịu được những món ăn có tính axit như dứa, cà chua,…
Tuy nhiên, nhược điểm là loại nồi này nếu không vệ sinh kỹ dễ bị gỉ sét và mất thẩm mỹ.
Nồi gang tráng men là gì?
Nồi gang tráng men, chính là lõi của gang truyền thống và được bao phủ thêm một lớp men gốm, lớp lót nằm trong và bên ngoài là lớp men nhiều màu sắc.
Ưu điểm nổi bật của nồi gang tráng men:
– Hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt tốt gấp đôi so với kim loại khác.
– Có khả năng chống dính tương đối tốt. Đặc biệt, nhờ lớp tráng men bên trong và ngoài nồi nên hạn chế bị gỉ sét và dễ vệ sinh lau chùi bề mặt nhờ lớp lót men trơn nhẵn.
– Thiết kế bắt mắt, sang trọng khác hẳn sự đơn điệu từ nồi gang truyền thống.
– Có thể sử dụng trên nhiều loại bếp. Ví dụ như nồi gang tráng men Rapido hoàn toàn có thể sử dụng trên bếp từ.
– Sản phẩm có độ bền cao do kết hợp giữa vật liệu gang và men.
Hướng dẫn sử dụng nồi gang đúng cách
Một chiếc nồi gang sử dụng đúng cách có thể dùng đến mấy chục năm. Đối với nồi gang càng nấu càng ngon, lại tốt cho sức khoẻ. Một số lưu ý sau giúp bạn sử dụng nồi chiên bền lâu theo thời gian:
– Luôn sử dụng các dụng cụ nấu ăn bằng nhựa hay bằng gỗ, không bao giờ cắt thực phẩm trong nồi.
– Không nấu quá nóng, không nên quá 260 độ C.
– Không để nồi quá nóng trên bếp mà không có dầu, mỡ, thực phẩm.
– Không rửa nồi ngay ở nhiệt độ nóng, nên chờ đến khi nguội mới rửa.
– Nên rửa nồi bằng xốp mềm. Không chà xát trong nồi.
– Không sử dụng trong lò vi sóng
– Không sử dụng trong máy rửa bát