Nên mua nồi chiên không dầu hay lò vi sóng

noi chien khong dau hay lo vi song

Nồi chiên không dầu và lò vi sóng dần trở thành vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Người sử dụng rồi có thể dễ dàng phân biệt được 2 loại trên nhưng với nhiều người chưa từng sử dụng lò vi sóng và nồi chiên không dầu chắc hẳn chưa thể nào phân biệt được. hãy cùng Rapido so sánh sự khác biệt của 2 loại nồi này và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Nồi chiên không dầu (nồi chiên không khí hay air flyer) là một lò nướng đối lưu thu nhỏ được thiết kế mô phỏng quá trình chiên ngập dầu của thực phẩm. Nhiệt độ lớn cùng quạt đối lưu thổi mạnh giúp bề mặt thực phẩm chín đều, giòn như chiên ngập dầu

Lò vi ba (vi là “rất nhỏ”, ba là “sóng”, nên còn được gọi là lò vi sóng) là một thiết bị ứng dụng vi sóng để làm nóng hoặc nấu chín thức ăn. Các bước sóng này sẽ tác động vào các phân tử thức ăn và làm nóng thức ăn. Chính vì làm nóng thực phẩm bằng các bước sóng nên trong quá trình hoạt động là vi sóng sẽ tạo ra sóng từ không tốt cho sức khỏe người dùng.

noi chien khong dau hay lo vi song

Chức năng chủ yếu của lò vi sóng là để hâm nóng, rã đông, nấu chín thức ăn

Hâm nóng thức ăn là một trong những chức năng chính của lò vi sóng. Lò vi sóng có thể giúp bạn hâm nóng thức ăn chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn (chỉ vài phút) mà vẫn giữ được hương vị vốn có của món ăn.

Điều đặc biệt ở lò vi sóng là bạn có thể hâm nóng thức ăn mà không cần phải cho thêm nước, không sợ món ăn khô cháy và dính vào nhau.

Chức năng của nồi chiên không dầu

Chức năng chính của nồi chiên không dầu là chiên rán thức ăn không cần dầu và nướng đồ ăn. Nồi chiên không dầu cũng có thể dùng để hâm nóng thức ăn với những thức ăn chiên rán như gà rán khoai tay chiên,….

Ưu điểm của nồi chiên không dầu là hâm nóng các thức ăn đã qua chiên rán nhưng không làm cứng thức ăn như hâm nóng ở trong lò vi sóng.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình để đưa ra quyết định nên sử dụng nồi chiên không dầu hay lò vi sóng.