Review quạt điều hòa Rapido Everest – 6000D

Review quạt điều hòa Rapido

“Quạt làm mát, quạt có hơi nước bốc lên làm mát hơn, quạt có bộ lọc để gió đi qua làm cho không khí sạch hơn là quạt bình thường. Đó là 3 tính năng của Everest 6000D mà mình trải nghiệm trong chủ đề này. Quạt này tốt nhất là dùng ngoài trời hay nhà mở cửa cho gió thông qua nhé anh em, nơi mà máy lạnh thua hoàn toàn.”  – Cu hiệp (Tinhte.vn)

Mới đây anh Cu Hiệp của tinhte.vn đã có bài review chi tiết về sản phẩm quạt điều hòa Rapido Everest 6000D. Anh đã đưa ra nhiều quan điểm liên quan đến sản phẩm, những đặc điểm này đều đã được liệt kê và đánh giá trong bài viết cụ thể trên tinhte.vn. Dưới đây là một số tóm tắt.

Đây là tính năng cơ bản nhất của Everest 6000D. Sự khác biệt của nó so với quạt truyền thống là nó hoạt động êm ái hơn và hướng gió được điều chỉnh bởi các cánh ở cửa gió thay vì xoay nguyên cái quạt. Chúng ta sẽ cảm nhận được gió đi vào một hướng nào đó hoặc là gió chuyển qua chuyển lại tự nhiên hơn trong khi cả cái quạt đứng im một hướng.

Mình thích nhất là khi ở mức độ sử dụng bình thường thì gió nó không quá thốc vào người và âm thanh mà nó sinh ra cũng không qua lớn.

Review quạt điều hòa Rapido

Đây là tính năng chính của Everest 6000D. Có một hệ thống để hút nước ở dưới thùng lên và làm ướt giấy làm bằng gỗ sồi, khi quạt hút không khí đi qua giấy đó, nó làm bay hơi và tạo ra cái lạnh. Để tăng thêm phần lạnh nhà sản xuất còn để hai bình nhỏ để anh em có thể cho nước vào đó để vào tủ đông rồi bỏ vào máy cho thêm phần lạnh.

Một là không khí đi vào quạt từ mọi phía sẽ đều đi qua lớp giấy, nếu có bụi hay bẩn lớn hơn lỗ của giấy thì nó sẽ bị giữ lại, như vậy máy sẽ lọc được phần nào bụi bẩn của không khí trước khi đến chỗ người dùng.

Reveiw quạt điều hòa Rapido

Anh em sẽ điều khiển Everest 6000D thông qua các nút cảm ứng ở trên quạt hoặc dùng remote nhỏ kèm theo quạt. Theo mình quạt này dùng cũng gần người ngồi nên chạm luôn và các nút cảm ứng thì tiện hơn là dùng remote.

Reveiw quạt điều hòa Rapido

Các tính năng hiện đại khác mà quạt bình thường không có được:

  • Thông báo về chất lượng không khí. Quạt có trang bị cảm biến để đo được chất lượng không khí môi trường, từ đó hiển thị ở trên mặt trước của quạt, ngay gần chỗ các nút điều khiển để người dùng biết được môi trường đang sạch hay đang bẩn. Ví dụ nếu thấy không khí bẩn quá thì mở quạt mạnh hơn cho nó lọc không khí cho sạch. Nếu đèn màu xanh lục thì không khí sạch, nếu màu cam là bẩn và màu đỏ là rất bẩn.
  • Ionizer là một bộ phát gắn trong quạt, nó phát ra các tia ion âm để làm sạch hơn không khí sau khi đã được lọc trước khi đi ra ngoài, như vậy không khí sẽ sạch hơn một chút nữa. Đây cũng là phần giúp cho quạt Everest 6000D khác biệt so với các quạt bình thường.


Các tính năng mà máy lạnh không so được với Everest 6000D:

  • Hoạt động ngoài trời hay phòng đóng cửa
  • Di động được
  • Tạo được độ ẩm (anh em chơi hoa lá cành thích ẩm không)

Sau bài review này, nếu mọi người quan tâm đến sản phẩm, bấm tại đây.