Những chiếc nồi chiên không dầu sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời khi nấu nướng nếu bạn nắm chắc những lưu ý sau:
Làm nóng nồi trước khi nấu
Trước khi chính thức nấu nướng thức ăn, bạn nên làm nóng lòng nồi trước, bằng cách khởi động, cài đặt nhiệt độ 200 độ C hoặc 180 độ C trong thời gian 3 – 5 phút. Điều này sẽ giúp nhiệt độ chế biến được chuẩn hơn và chất lượng thức ăn ngon hơn.
Nếu sử dụng nồi chiên không dầu Rapido và Ferroli, bạn có thể yên tâm quá trình này diễn ra rất nhanh do nồi có công suất lớn lại sử dụng công nghệ Rapid Air thổi luồng nhiệt cao đến khắp mọi nơi bên trong nồi giúp bạn sẵn sàng sử dụng gần như ngay lập tức.
Không đặt nồi ở không gian chật chội
Không nên đặt nồi chiên không dầu ở những khu vực quá hẹp, vì như vậy, trong quá trình làm việc, lượng nhiệt đối lưu làm chin thức ăn trong nồi sẽ không phát huy hết vai trò của mình.
Nên đặt nồi chiên vào một không gian có khoảng cách xung quanh là 10cm, trên những bề mặt cách nhiệt hoặc chịu nhiệt tốt. Như vậy độ bền của sản phẩm được đảm bảo mà còn mang lại những món ăn có vị giòn, ngon, thơm lừng, an toàn đối với sức khỏe nữa.
Nồi chiên không dầu Rapido và Ferroli có kích cỡ nhỏ gọn là một lựa chọn rất phù hợp cho những gia đình có không gian bếp hẹp nhưng vẫn muốn có được một chiếc nồi chiên không dầu có dung tích lớn đủ để nấu ăn cho cả gia đình chỉ trong một lần nấu duy nhất. Quá tiện dụng đúng không nào?
Không cho quá nhiều thức ăn vào nồi
Lòng nồi hay khay chiên/ rán đều có một dung tích riêng, do đó, chỉ đảm bảo một lượng thực phẩm vừa đủ thôi. Nên lưu ý vấn đề này để có sự phân chia cũng như tiên lượng thực phẩm trước khi đặt vào nồi chiên không khí, tránh tình trạng quá chật, chất lượng của thức ăn không được đảm bảo.
Nồi chiên không dầu Rapido và Ferroli có nhiều kích thước nồi khác nhau, hết sức đa dạng và phù hợp với nhu cầu của mọi gia đình nên bạn có thể an tâm lựa chọn nồi có dung tích đủ để nấu nướng nhiều món một lần mà không mất quá nhiều công sức nấu nướng.
Không nên cắt thực phẩm quá nhỏ
Lòng nồi thiết kế những lỗ nhỏ để các luồng không khí đối lưu làm chín thực phẩm, việc cắt thực phẩm quá nhỏ sẽ làm các mảnh nhỏ rơi xuống bên dưới, gây cháy khét. Vì vậy, nên cắt thực phẩm khoảng 2 – 3 cm là phù hợp.
Với nồi chiên không dầu Rapido và Ferroli, bạn có thể để những loại thực phẩm được cắt nhỏ lên vỉ chiên, vừa giúp thực phẩm chín đều, tươi ngon, vừa tránh được việc những mảnh thực phẩm này rơi xuống dưới gây cháy khét, và tiện vệ sinh sạch sẽ sau khi nấu nướng.
Vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng
Dầu mỡ, thực ăn vụn luôn ẩn chứa bên trên bề mặt nồi chiên hay lòng nồi, rổ chia thực phẩm. Bạn cần vệ sinh thật kĩ càng, hạn chế gỉ, tránh mùi hôi của thức ăn bám mùi cũng như giữ nồi luôn sạch sẽ, tránh ảnh hưởng đến các món ăn chế biến về sau.
Việc vệ sinh nồi chiên không dầu Rapido và Ferroli là cực kỳ đơn giản, dễ dàng do mọi bộ phận liên quan đến việc nấu nướng đều được làm để có thể tháo lắp nhanh chóng.
Hơn thể nữa, phần lòng nồi và khay chiên đều được phủ lớp chống dính cao cấp khiến thức ăn không bị bám dính giúp bạn chỉ cần sả dưới vòi nước và lau qua là các bộ phận này đã sạch bong, sáng bóng, đảm bảo vệ sinh an toàn cho những lần sử dụng sau.
Như vậy chỉ qua 5 lưu ý cực kỳ đơn giản và dễ nhớ, bạn đã có thể khiến chiếc nồi chiên không dầu của mình hoạt động trơn tru, bền bỉ và đem lại nhiều món ăn ngon tuyệt vời hơn cho cả gia đình.
Nếu bạn còn đang phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nồi chiên không dầu nào tốt nhất cho gia đình mình, hãy đến và trải nghiệm nồi chiên không dầu Ferroli và Rapido.
Đây là những sản phẩm có thương hiệu và chất lượng đã được kiểm chứng qua nhiều năm và rất được người sử dụng ưa chuộng và có những đánh giá tích cực.