Tác hại của mỡ nội tạng đến cơ thể con người

mo trong co the 1 1 1

Trong cơ thể con người chia thành 2 dạng mỡ tốt và mỡ xấu.

mo trong co the 1 1 1

Mỡ tốt là lớp mỡ được hình thành có tác dụng giữ ấm cơ thể, cung cấp năng lượng khi chúng ta cần, bảo vệ các mô, cơ quan của cơ thể. Mỡ tốt còn là nơi diễn ra các phản ứng hóa sinh giúp cơ thể tăng tưởng, phát triển, củng cố hệ miễn dịch. Nếu không có chất béo, hormone và protein trong cơ thể sẽ không làm việc cùng nhau để giữ cơ thể luôn hoạt động đúng hướng.

Mỡ xấu là lớp mỡ dày bao quanh nội tạng, lớp mỡ này không những ảnh hưởng tới ngoại hình mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh như tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp,…

Cụ thể, việc tồn tại một lớp mỡ dày bao quanh tim khiến tim khó co bóp, làm hẹp mạch vành, cản trở vận chuyển máu đến nuôi tim, dễ gây nhồi máu cơ tim. Lá phổi cũng có thể bị tổn thương vì béo phì, thường gặp các vấn đề về hô hấp, hay ngủ ngáy, khó thở khi ngủ và vận động mạnh. Lá gan khi nhiễm mỡ sẽ bị suy giảm chức năng, dễ dẫn đến viêm gan thoái hóa mỡ, xơ gan. Thận bị nhiễm mỡ rất dễ mắc bệnh tiểu đường và suy thận nếu phải làm việc quá sức.

Xử lý mỡ thừa

Để tránh nguy cơ béo phì, mỡ nội tạng, bạn cần xử lý triệt để số lượng mỡ thừa trong cơ thể. Bạn có thể ăn kiêng, tập luyện, làm mọi cách để đốt cháy năng lượng giúp giảm cân, giảm mỡ hàng ngày. Tuy nhiên, bạn không biết lượng mỡ cơ thể của bạn hiện là bao nhiêu?, lượng mỡ nội tạng có vượt ngưỡng cho phép? hay đơn giản bạn không thể kiểm soát lượng mỡ thừa bị hóa giải qua mỗi ngày tập luyện. Liệu bạn đã tập luyện đúng cách và mang lại hiệu quả chưa? Bạn có cần tập trung tập luyện vào phần cơ thể nào để giảm thiểu mỡ xấu không?

Cách tốt nhất để biết lượng mỡ và các nguy cơ tiềm ẩn của cơ thể bạn là làm các xét nghiệm tại bệnh viện lớn. Tuy nhiên, không phải khi nào bạn cũng có đủ thời gian và điều kiện kinh tế để theo đuổi các xét nghiệm phức tạp đó. Vậy, làm cách nào để bạn có thể vừa đo được lượng mỡ cơ thể một cách thường xuyên mà không tốn kém?

xet nghiem mo mau 1

Xét nghiệm mỡ máu 

Nhằm mang tới cho người dùng những lợi ích tốt nhất, với chi phí hợp lý nhất đội ngũ nghiên cứu của Rapido đã chế tạo ra cân sức khỏe và phân tích các chỉ số cơ thể Rapido.

Cân1 1
   Cân sức khỏe và phân tích các chỉ số cơ thể rapido

Sở dĩ cân sức khỏe Rapido được nhiều người yêu mến vì:

– Đây là sản phẩm dành cho cá nhân và gia đình, vô cùng gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng

– Cân sức khỏe và phân tích các chỉ số cơ thể có thể đo được 8 chỉ số cơ thể gồm

  1. Cân nặng
  2. Lượng mỡ (%)
  3. Lượng nước (%)
  4. Lượng cơ (%)
  5. Lượng xương
  6. Mỡ nội tạng
  7. BMI
  8. Lượng calo tối thiểu cần thiết cho cơ thể bạn.

Nguyên lý hoạt động của cân sức khỏe Rapido

Cân sức khỏe và phân tích chỉ số cơ thể Rapido hoạt động dựa trên cơ chế điện trở sinh học, với mỗi thành phần khác nhau của cơ thể như mỡ, cơ, xương, nước,… đều có cấu trúc và mức điện trở khác nhau. Khi người cân đứng đúng tư thế trên cân (đứng trên miếng kim loại hình cánh cung), cân sức khỏe Rapido sẽ phát ra 1 dòng điện (dòng điện có hiệu điện thế vô cùng nhỏ nên không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng) đi qua cơ thể. Sau khi nhận được các thông số trả về, dựa vào phần mềm phân tích đặc biệt Rapido sẽ trả về các kết quả theo thứ tự hiển thị trên màn hình của máy.

 

 

Rapido