TẮM NƯỚC NÓNG GIÚP LÀM GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT

binh nuoc nong ferroli verdi

Theo Femme Actuelle – Một cuộc thử nghiệm mới vừa được tiến hành ở Nhật Bản, nơi người dân địa phương truyền thống sử dụng bồn tắm có bồn tạo sóng cho thấy tắm nước nóng giúp làm giảm lượng đường huyết.

ngam nuoc nong ho tro benh nhan tieu duong

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiếp xúc với nhiệt và việc kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn, nhờ vào việc giảm khối lượng chất béo.

Các nhà khoa học đã mời gần 1.300 bệnh nhân đái tháo đường tham gia và hỏi họ về tần suất ngâm nước của họ. Trung bình, bệnh nhân tắm 4,2 lần mỗi tuần, kéo dài 16 phút. Tuy nhiên, bệnh nhân đái tháo đường càng ngâm mình nhiều hơn, họ càng quan sát thấy sự sụt giảm cân nặng (BMI), vòng eo hoặc thậm chí huyết áp của họ. Nhưng đó không phải là tất cả. Sau khi điều chỉnh về độ tuổi, giới tính, chỉ số BMI… những bệnh nhân tắm nước nóng cũng có lượng glycated hemoglobin (một dạng của hemoglobin Hb được liên kết hóa học với một loại đường) tốt hơn. Dấu hiệu này giúp đánh giá sự cân bằng của lượng đường trong máu trong ba tháng qua. Do đó, đối với các nhà nghiên cứu, có thể có mối liên hệ giữa việc tắm nước nóng và lượng đường trong máu tốt hơn. Kết quả chỉ ra rằng việc tiếp xúc với nhiệt độ nóng của bồn tắm nước nóng hàng ngày có ảnh hưởng có lợi đến lượng đường trong máu và cả các yếu tố nguy cơ tim mạch ở những người mắc bệnh đái tháo đường týp 2.

Tắm nước nóng như nào

Với những bệnh nhân tiểu đường, để hỗ trợ điều trị tiểu đường tốt nhất nên ngâm mình trong nước ấm kể cả khi trời nóng. Có thể lựa chọn ngâm trong các suối nước nóng, hoặc đơn giản là ngâm trong bồn tắm với nguồn nước nóng từ bình nước nóng.

ngam nuoc nong ho tro benh nhan tieu duong 2

(Ngâm nước nóng hỗ trợ điều trị tiểu đường)

Sử dụng nước nóng từ bình nước nóng là giải pháp nhanh chóng, tiện lợi nhưng hiệu quả mang lại không hề thua kém gì nước từ suối nước nóng.

Ngoài ra để hỗ trợ tốt nhất, bạn cũng nên lựa chọn sử dụng các sản phẩm máy nước nóng có thêm chức năng đặc biệt như thanh đốt tráng bạc của bình nước nóng Ferroli Verdi, lớp tráng bạc này khi được đốt nóng sẽ giải phóng ion bạc vào nước giúp diệt khuẩn da, thúc đẩy tăng sinh tế bào.binh nuoc nong ferroli verdi

Bình nước nóng Ferroli Verdi SE
thanh thiet trang bac 2

Thanh đốt tráng bạc giải phóng ion bạc

Những ai nên ngâm nước nóng

Ngâm trong nước nóng vô cùng tốt cho cơ thể, tuy nhiên không phải ai cũng nên ngâm. Những người cao tuổi, những người bị bệnh suy giảm tĩnh mạch, hay người có tiền sử huyết áp cao, những người không điều tiết được nhiệt độ trong cơ thể không nên ngâm nước lâu.

Hi vọng với bài viết này người dùng sẽ có kiến thức về ngâm nước nóng hỗ trợ điều trị tiểu đường từ đó có kế hoạch điều trị bệnh tốt hơn.

 

TAGS: bình nước nóngbình nước nóng Ferrolibình nước nóng ferroli verdi SEthanh đốt tráng bạc

Nguồn: Ferroli.com.vn