Tiêu chí lựa chọn máy hút bụi chất lượng tốt cho gia đình

Tieu chi lua chon may hut bui chat luong tot cho gia dinh

Lựa chọn máy hút bụi chất lượng tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức dọn dẹp, loại bỏ vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe của gia đình. Một máy hút bụi tốt cẩn đảm bảo rất nhiều yếu tố và đây là 5 gợi ý từ Rapido.

Lựa chọn máy hút bụi của thương hiệu uy tín

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải biết khi chọn mua máy hút bụi dành cho gia đình là yếu tố thương hiệu. Chọn lựa được một thương hiệu chất lượng, uy tín là bước đầu thành công cho việc mua được một sản phẩm chất lượng cao. Trên thị trường hiện có sự xuất hiện của nhiều thương hiệu đồ điện tử gia dụng nổi tiếng. Thương hiệu Rapido trên thị trường hiện nay đã cho ra mắt sản phẩm máy hút bụi cầm tay, robot hút bụi được đông đảo người dùng tin tưởng.

Công suất hút bụi cao

Tiêu chí quan trọng thứ hai không thể bỏ qua chính là công suất hút bụi của máy. Nếu lựa chọn nhầm một loại máy hút bụi không tốt thì bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Máy có công suất hút bụi càng cao thì quá trình hoạt động càng hiệu quả. Vậy nên, khi chọn mua hàng bạn nên lựa chọn những dòng máy có lực hút lớn khoảng 15.000PA như máy hút bụi Rapido RVC-600H để dễ dàng dọn sạch rác bụi trong nhà.

lựa chọn máy hút bụi

Nên lựa chọn máy hút bụi chất lượng tốt cho gia đình có bộ lọc Hepa

Ngoài những rác bụi có thể nhìn thấy bằng mắt thường, máy hút bụi tốt còn có thể bao gồm cả bộ lọc Hepa giúp loại bỏ các hạt gây hại cho cơ thể người trong không khí. Những máy hút bụi này phù hợp với gia đình có người già, trẻ nhỏ bởi gần như hoàn toàn phấn hoa, bào tử nấm, lông thú và khói – những loại hạt có khả năng gây ra các bệnh đường hô hấp cho con người như hen xuyễn, dị ứng hô hấp.

Chú ý trọng lượng và độ ồn

Hai thông số này sẽ được nhãn hàng ghi rõ ở trên thân máy hoặc bên trong bảng thông số kỹ thuật. Những thiết bị có trọng lượng càng nặng sẽ khiến bạn cảm thấy bất tiện hơn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, khi bạn chọn mua máy nên chọn sản phẩm có trọng lượng từ 5kg đến 6kg là vừa ổn.

lựa chọn máy hút bụi

Độ ồn của máy cũng là một thông số rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Máy hoạt động nếu quá ồn có thể sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn và gia đình. Vì vậy, hãy chọn những máy có độ ồn dao động trong khoảng từ 40 dB đến 60 dB.

Sản phẩm phù hợp kinh tế của gia đình

Không thể bỏ qua tiêu chí về vấn đề kinh tế khi mua hàng. Tất nhiên, bạn cần phải cân đo đong đếm và lựa chọn một sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình. Đồng thời cũng phải đáp ứng được nhưng nhu cầu cơ bản nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phân khúc máy hút bụi khác nhau để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn một cách tối ưu. Với sản phẩm trong tầm giá dưới 1 triệu như máy hút bụi Rapido sẽ phù hợp với đa số thu nhập của các gia đình.