3 Lý do nên sử dụng nồi gang cho bếp từ

z3843542194519 2f017f8ac63647bf7366b322f9d26245

Sử dụng nồi gang trong nấu ăn mang lại nhiều lợi ích. Ngoài những lợi ích mang đến cho sức khỏe. Những lý do dưới đây càng thiết thực khiến bạn nên sở hữu một chiếc nồi gang trong nhà.

Khả năng bắt từ cực đỉnh khi nấu trên bếp từ.

Đối với những loại nồi khác, việc bắt từ và truyền nhiệt khi nấu từ không đặt hiệu suất 100%. Nhưng nồi gang thì có. Cách nhanh nhất để kiểm tra một chiếc nồi gang có chuẩn không. Đó là đun nó trên bếp từ và nghe tiếng. Nồi gang Rapido khi đun bằng bếp từ sẽ mang đến âm thanh êm ru khi nấu. Không có tiếng rè như các nồi thông thường. Việc bắt từ nhanh chuẩn, giúp khả năng truyền nhiệt đạt hiệu suất cao. Thức ăn nầu bằng nồi gang sẽ nhanh chín và chín đều.

Nồi gang Rapido bắt từ cực đỉnh
Nồi gang Rapido bắt từ cực đỉnh

Tiết kiệm điện năng đun nấu các món nấu chậm trên bếp từ

Việc bắt từ tốt và truyền nhiệt nhanh giúp tiết kiệm điện đun nấu, đặc biệt là trong quá trình nấu các món nấu chậm. Nồi gang truyền nhiệt nhanh, việc nấu các món hầm, ninh, cần đun trong thời gian dài, khi đun bằng nồi gang sẽ được rút ngắn. Nồi gang Rapido có thành nồi dày, giúp giữ nhiệt lâu, món ăn nấu xong vẫn giữ ấm tốt, món ăn vẫn giữ nguyên vị. Đặc biệt khi rán nem bằng nồi gang Rapido, bạn có thể tiết kiệm dầu rán, mà món nem vẫn ngon giòn.

Món ngon chuẩn vị khi nấu bằng nồi gang Rapido
Món ngon chuẩn vị khi nấu bằng nồi gang Rapido

Không tiềm ẩn hóa chất trong quá trình đun nấu

Khác với nồi gang, chảo chống dính lưu giữ hóa chất độc hại. Các lớp phủ chống thấm để giữ thực phẩm không dính/bám vào chảo chứa PFCs (perfluorocarbons) – một hóa chất có liên quan đến các bệnh về gan, ung thư, chu kỳ phát triển cơ thể, mãn kinh sớm (theo nghiên cứu trong tạp chí Clinical Endocrinology & Metabolism 2011). PFCs có thể được phát tán dưới dạng khí từ chảo chống dính khi chảo được nung nóng ở nhiệt độ cao. Tương tự như vậy, chúng dễ dàng bám vào thức ăn, thâm nhập cơ thể khi bề mặt chảo bị trầy xước.

Việc sử dụng nồi gang để nấu ăn đang dần trở lại xu hướng trong cộng đồng yêu bếp. Trên đây là 3 lý do bạn sở hữu một chiếc nồi gang trong bếp. Chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu!