5 công thức nước ép màu đỏ đẹp da, giảm mụn chị em nhất định phải biết

nước ép

Chỉ với 1 loại nguyên liệu cốt lõi và 1 máy ép chậm bạn hoàn toàn có thể chế biến ra 5 loại nước ép cực kỳ tốt cho da, vừa tăng độ đàn hồi vừa có khả năng trị mụn. Các nàng có thể sử dụng các dòng máy ép mini như: Rapido RSJ120 hoặc dòng dung tích lớn hơn như: Rapido RSJ150. Bởi vì nguyên liệu ngày hôm nay là Ớt chuông – rất dễ ép nên hoàn toàn có thể yên tâm sáng tạo.

Ớt chuông có thành phần chất dinh dưỡng khá giàu gồm: vitamin A, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Hàm lượng vitamin A trong 149 gam chuông xanh cung cấp khoảng 551 IU vitamin A, tương đương với một chén nhỏ. Vitamin C sẽ giúp thúc đẩy sự hình thành collagen, khiến cho làn da trở nên săn chắc, khỏe mạnh trước các tác động bên ngoài môi trường. Đặc biệt vitamin E trong ớt chuông có vai trò quan trọng trong việc giữ cho làn da và mái tóc trẻ trung.

 

Sự kết hợp của magie và vitamin B6 trong các loại ớt chuông giúp giảm lo lắng, căng thẳng thần kinh và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Vitamin B6 cũng góp phần vào quá trình sản sinh melatonin, giúp giấc ngủ có chất lượng tốt hơn và hỗ trợ cân bằng đồng hồ sinh học của bạn.

Đặc biệt, chúng rất hữu ích với phụ nữ trong việc giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt như mệt mỏi, đau bụng hay tâm trạng thất thường.

1. Nước ép ớt chuông, cà rốt

nước ép

Nguyên liệu: 2 quả ớt chuông, 2 củ cà rốt, 3-4 nhánh bạc hà.

Cách làm: Bạn rửa sạch ớt chuông, bỏ phần cuống và hạt. Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch cùng rau bạc hà. Cuối cùng, cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là xong.

2. Nước ép ớt chuông, dưa hấu

nước ép

Nguyên liệu: 2 quả ớt chuông, 200gr dưa hấu, 3-4 nhánh bạc hà.

Cách làm: Bạn rửa sạch ớt chuông, bỏ phần cuống và hạt. Gọt bỏ phần vỏ xanh của dưa hấu, giữ lại tối đa phần cùi trắng. Rau bạc hà rửa sạch. Cho các nguyên liệu vào máy ép và ép lấy nước là xong.

3. Nước ép ớt chuông, táo

nước ép

Nguyên liệu: 2 quả ớt chuông, 1 quả táo.

Cách làm: Bạn rửa sạch ớt chuông, bỏ phần cuống và hạt. Táo rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc để nguyên vỏ đều được nhưng hãy bỏ hết hạt táo trước khi cho vào máy ép cùng ớt chuông nhé!

4. Nước ép ớt chuông, dứa

nước ép

Nguyên liệu: 2 quả ớt chuông, 1/2 quả dứa.

Cách làm: Bạn rửa sạch ớt chuông, bỏ phần cuống và hạt. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt. Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là xong.

5. Nước ép ớt chuông, củ dền

nước ép

Nguyên liệu: 2 quả ớt chuông, 200gr củ dền.

Cách làm: Bạn rửa sạch ớt chuông, bỏ phần cuống và hạt. Củ dền gọt vỏ, rửa sạch trước khi ép cùng ớt chuông.