5 lưu ý sử dụng máy làm sữa hạt đúng cách

z4949196532589 4b1ca09fcfff035a10cdbdf2c1258e50

Sử dụng máy làm sữa hạt lâu ngày bạn đã biết dùng đúng cách để máy bền hoạt động đúng hiệu suất chưa? Sau đây là 5 lưu ý giúp bạn sử dụng máy làm sữa hạt đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, đọc kỹ trước khi mua nhé.

1. Lắp máy đúng cách

Đây là lưu ý vô cùng quan trọng bởi nhiều người dùng vì quá sơ ý vội vàng nên lắp máy sai cách, không đúng khớp khiến trong quá trình vận hành thiếu ổn định, rung lắc mạnh, ảnh hưởng tới động cơ thậm chí có nguy cơ chập cháy. Chính vì thế khi dùng bạn nên chú ý tới khâu này, tuy hiện nay một số máy đã bổ sung tính năng tự động ngắt khi lắp sai nhưng bạn vẫn nên cẩn thận để tránh mất thời gian nhé.

Ngoài ra bạn cũng nên đậy chặt nắp trước khi sử dụng để tránh tràn. Với một số dòng máy sữa hạt như Máy làm sữa hạt Rapido 600D có giăng cao su chống tràn khá hiệu quả, ngoài ra nếu ko lắp máy vừa nắp bạn sẽ không thể sử dụng.

2. Không ngâm động cơ và cối trong nước

Nhiều người dùng có thói quen ngâm cả máy vào trong nước, đặc biệt là cối thủy tinh vì nghĩ rằng làm như vậy sẽ giúp cặn bẩn mềm ra, dễ lau rửa sau này. Tuy nhiên hai bộ phận này đều tiếp xúc điện nên việc ngâm lâu trong nước vô cùng nguy hiểm, có thể gây chập cháy động cơ, hỏng máy. Đồng thời nếu cối ngâm trong nước sẽ làm tăng khả năng oxy hóa tạo rỉ sét và làm mất mỹ quan, gây hại cho sức khỏe. Để vệ sinh máy bạn chỉ cần dùng khăn mềm ẩm lau sạch là được, hoặc nếu vết bẩn cứng đầu bạn có thể cho thêm chút dầu rửa bát nhỏ để tăng hiệu quả tẩy rửa.

z4948657516193 e6a355ee67644650a2667ecdf6441249

3. Không nên cho đường, muối vào cối lúc xay

Rất nhiều người giữ thói quen khi nấu bằng nồi là cho gia vị, muối vào đường vào cối trong quá trình nấu để nêm nếm sao cho vừa miệng. Tuy nhiên bước này sẽ khiến cối dễ bị khê hoặc sữa không được ngon. Sau khi nấu xong bạn hãy trút sữa ra tô rồi mới nêm nếm để đảm bảo an toàn nhé.

Nếu không bạn có thể hòa tan muối và đường trước với một phần nhỏ nước hoặc sữa bên ngoài sau đó mới cho vào cối để tránh gia vị cặn xuống đáy gây khê nha.

4. Để máy tránh xa tầm tay trẻ em

Vì máy có chức năng nấu nên nhiệt độ rất cao, thậm chí có những lúc sôi bật lên tới 200 độ C. Chính vì thế bạn cần đặt máy tại nơi xa tầm tay của trẻ em, bảo vệ bé khỏi bỏng giật nhé. Hơn nữa vì phần cối được làm bằng thủy tinh nên khi rơi từ độ cao rất dễ vỡ, nếu trẻ nghịch ngợm vào rất dễ mất an toàn, bị các mảnh vỡ làm đứt tay, chân vô cùng nguy hiểm.

z4408557303596 77156b549eaa8e6db793cf1dfdae705f

Hơn nữa nhiều gia đình gặp phải tình trạng trẻ nhỏ vì quá tò mò nên để đồ chơi chứa kim loại vào cối trong quá trình nấu khiến cối bị nứt, gây trào nước nóng cực kỳ nguy hiểm, đồng thời máy cũng không thể sử dụng được nữa.

Nơi an toàn nhất là bạn để trên tủ bếp hoặc trên bàn bếp nhưng kéo sâu vào bên trong, ngăn không cho trẻ với tới nhé. Nếu dùng máy bạn cần túc trực hoặc để ý nha.