7 sai lầm khi chọn mua bếp từ khiến bạn hối hận ngay khi sử dụng

chọn mua bếp từ

Khi chọn mua bếp từ đừng chỉ chú ý đến thương hiệu hay giá cả, 7 sai lầm sau đây rất nhiều người mắc phải sẽ làm bạn hối hận nếu mắc phải. Cùng Rapido điểm mặt chỉ tên những kinh nghiệm quý báu sau nhé.

1. Không xác định nhu cầu và số người sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp từ: bếp đơn, bếp từ đôi, bếp từ ba, bếp từ bốn vùng nấu. Trước khi xuống tiền chọn mua bếp từ, hãy tính toán trước về nhu cầu sử dụng của gia đình.

12

Bếp từ đơn

Phù hợp với sinh viên hoăc các gia đình tổ chức tiệc lẩu tại nhà. Bếp khá nhỏ gọn phù hợp với nhu cầu sử dụng vào những dịp đặc biệt và cất gọn khi không dùng.

Web bep duong

Bếp từ đôi

Gia đình nhỏ từ 2-3 người bếp từ đôi là phù hợp. Bởi vì tốc độ đun nấu của bếp từ rất nhanh nên với các bữa cơm hàng ngày là vừa đủ. Nếu có ý định chọn 3 vùng nấu trở lên nên cân nhắc kỹ hơn vì giá thành và chi phí sẽ cao hơn nhiều.

web 10.4 bep ba 1

Bếp từ ba vùng nấu trở lên

Gia đình lớn từ 4-5 người trở lên: bếp từ ba đến bốn vùng nấu sẽ là lựa chọn lý tưởng nếu nhà bạn nấu nướng nhiều, phòng bếp rộng rãi. Bếp từ ba vùng nấu trở lên sẽ thoải mái hơn khi nhà bạn có cỗ hoặc vào ngày rằm, tết, tụ tập bạn bè.

2. Không quan tâm đến Inverter và mặt kính khi chọn mua bếp từ

Nhiều người chỉ chú ý đến thương hiệu và quá phụ thuộc vào người bán mà không để ý các bộ phận khác rất quan trọng của bếp từ.

3. Không tìm hiểu hết các chức năng của bếp từ

Chức năng chính của bếp từ là đun nấu. Ngoài ra bếp từ có rất nhiều các chức năng an toàn khác cũng quan trọng khi nhà bạn có trẻ con. Hãy chú ý đến các chức năng kèm theo để hiểu rõ về giá trị sử dụng của bếp từ.

Khóa an toàn trẻ em
fb 29.3 3
Chức năng hẹn giờ
Artboard 5

4. Không quan tâm đến kích thước bếp trước khi lắp đặt

Đối với bếp từ âm, bạn cần phải khoét đá đúng kích thước mới có thể lắp đặt. Vì vậy nếu nhà bạn mới bắt đầu thi công kệ bếp và dùng bếp từ, hãy tham khảo và đặt bếp trước để có kích thước phù hợp. Đặc biệt, bếp từ 3 vùng nấu hay 4 vùng nấu sẽ chiếm diện tích nhiều hơn thông thường.

Chọn mua bếp từ

Trong trường hợp nhà bạn đổi từ bếp gas sang bếp từ và mặt bếp chưa khoét đá, bạn có thể cân nhắc dùng bếp từ dương. Ví dụ bếp từ dương Ferroli – được nhà sản xuất bếp từ đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu và đưa ra thị thường. Bạn không cần khoét đá mà có thể chủ động mua bếp đặt bất kỳ ở khu vực nào mong muốn.

5. Chỉ quan tâm đến giá rẻ khi chọn mua bếp từ

Giá là một phần quan trọng khi chọn mua bất kỳ thiết bị điện tử gia dụng nào. Đặc biệt, bếp từ là đồ dùng được sử dụng thường xuyên và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong gian bếp. Vì thế, khi chọn mua bếp từ đôi – giá chỉ nên chiếm ⅓ tiêu chí. Những phần còn lại như chất lượng mặt kính, mâm từ, linh kiện sẽ cần được xem xét song hành để đảm bảo bếp từ hoạt động ổn định.

6. Chọn hàng xách tay nguyên chiếc

Hàng xách tay nguyên chiếc khá được ưa chuộng trong quá khứ khi mà bếp trong nước chưa đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng. Mặc dù chất lượng và linh kiện châu Âu được đánh giá cao, tuy nhiên bếp từ nhập khẩu nguyên chiếc vẫn có nhược điểm so với bếp từ sản xuất trong nước như:

Giá thành cao: Việc nhập khẩu từ nước ngoài giá cả sẽ bao gồm giá trị sản phẩm và chi phí vận chuyển. So với các sản phẩm sản xuất trong nước giá cả sẽ cao hơn và chưa phù hợp với đa số gia đình Việt.

Linh kiện điện tử: Cơ sở hạ tầng điện áp ở Việt Nam sẽ khác so với nước ngoài, bởi vậy các sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc nếu không được công ty chính hãng nghiên cứu và đảm bảo sẽ không thích hợp với Việt Nam.

Chế độ bảo hành: Với sản phẩm trong nước bạn sẽ được bảo hành nhanh chóng và ngay lập tức. Ví dụ mặt kính bếp từ bị nứt, với sản phẩm nhập khẩu bạn có thể chờ 1-2 tháng mới có thể thay mới. Trong khi bếp từ là sản phẩm không thể thiếu trong gian bếp nên gần như bạn sẽ phải thay mới khi có vấn đề.

7. Nghĩ rằng “bếp từ dùng nồi nào cũng được”

Điểm cơ bản nhất khi chọn mua bếp từ là cần nắm rõ, bếp từ chỉ sử dụng nồi có đáy bắt từ, hoàn toàn khác so với bếp hồng ngoại dùng nồi nào cũng được. 

Để tăng hiệu quả đun nấu và tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp từ, bạn nên chọn loại nồi chảo 3 đáy, đáy vừa phải, không quá nhỏ, và đáy nên bằng phẳng để làm tăng diện tích tiếp xúc giữa mặt bếp và đáy nồi chảo. Loại nồi, chảo có diện tích đáy khoảng 10-26cm là thích hợp nhất với bếp từ, giúp hạn chế gây thất thoát nhiệt khi nấu.