Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại có thực sự tốt không, có nên mua không? Đó là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm khi trên thị trường dòng bếp này đang được bày bán ngày càng nhiều. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.
Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại là như thế nào
Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại là loại bếp điện hình chữ nhật gồm 2 – 4 lò nấu. Một bên lò nấu là bếp từ và bên còn lại là bếp hồng ngoại. Mỗi bếp hoạt động theo các nguyên lý khác nhau như dòng bếp đơn.
Nguyên lý hoạt động bếp từ kết hợp hồng ngoại
Cách thức hoạt động của bếp điện từ hồng ngoại thì hoàn toàn như bếp điện từ và bếp hồng ngoại thông thường:
Bếp từ được sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault (Fucô) để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong nhưng mặt bếp vẫn khá nguội. Đây là phương pháp nấu nhanh nhất và có thể điều khiển nhiệt độ chính xác. Mâm bếp từ kén nồi, chỉ những vật dụng nhiễm từ thì mới sử dụng cho bếp từ này được.
Bếp hồng ngoại và bếp từ ứng dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, mặt bếp chính là màng lọc “ánh sáng” chỉ cho tia hồng ngoại đi qua và phát nhiệt. Mặt bếp được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp do đó hiệu suất sử dụng nhiệt rất cao. Cũng vì vậy, sau khi nấu mặt bếp hồng ngoại nóng hơn bếp từ, phải mất một lúc mới nguội được. Dòng này không kén nồi, người dùng có thể sử dụng được mọi loại nồi với chất liệu khác nhau tiện cho việc nấu nướng.
Ưu điểm của bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại
Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại vừa có ưu điểm của bếp từ vừa có ưu điểm của bếp hồng ngoại. Một số lợi ích khi sử dụng bếp từ hồng ngoại đó là:
Tính thẩm mỹ cao: Thiết kế mặt kính sáng bóng, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt mang đến nét sang trọng cho không gian bếp.
Không kén nồi: Với bếp từ hồng ngoại bạn có thể nấu tất cả các loại nồi có trong gia đình mình.
Tiết kiệm chi phí: Bạn có thể tận dụng được nhiều chiếc nồi cũ (nấu trên mâm hồng ngoại) giúp tiết kiệm chi phí mua sắm. Lượng tiêu thụ điện của bếp cũng ít hơn so với nhiên liệu dùng bếp gas thông thường.
Tiết kiệm thời gian: Hiệu suất đun nấu của loại bếp này cao hơn giúp nấu chín thức ăn một cách nhanh chóng. Mâm từ thích hợp cho các món ninh, hầm,… mâm hồng ngoại cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.
Bảo vệ sức khỏe người dùng: Bếp không sinh khói hay các chất độc hại, vừa an toàn cho sức khỏe vừa bảo vệ môi trường.
An toàn khi sử dụng: Khác với bếp gas có thể dẫn tới nguy cơ rò rỉ gas, bếp điện từ hồng ngoại sử dụng an toàn hơn. Bếp có chế độ tự ngắt khi quá tải nhằm đảm bảo không bị quá nhiệt dẫn tới cháy nổ.
Các tính năng tiện lợi: hẹn giờ nấu, khóa trẻ em, chế độ kiểm soát nhiệt sẽ tự ngắt khi nhiệt độ quá cao. Với nhiều chức năng nấu tương đương với các mức nhiệt độ định sẵn nhằm giúp cho việc sử dụng trở lên dễ dàng. Nấu được đa dạng món ăn: chiên, xào, nấu lẩu, nấu canh… và thậm chí là có thể nướng được nên quá trình nấu nướng của bạn sẽ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn.
Linh hoạt trong khi sử dụng: Bếp điện từ hồng ngoại vừa có thể đặt trên bếp vừa có thể lắp âm xuống mặt bếp nhằm tăng thêm sự sang trọng, tinh tế cho gian bếp của gia đình bạn.
Vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng: Bề mặt của bếp làm bằng kính chịu nhiệt giúp công việc vệ sinh bếp sẽ không còn mất quá nhiều thời gian nữa.
Với những ưu điểm về Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại bạn đã có câu trả lời có nên mua sản phẩm này hay không đúng không nào. Hãy lựa chọn những sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín như Ferroli để có thể sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất.
Comments are closed.