Hành động nhỏ mỗi ngày giúp bạn tiết kiệm tiền điện nước

tat cac thiet bi dien khi khong dung toi

Mùa đông miền Bắc vô cùng lạnh chính vì vậy nhu cầu sử dụng điện, nước nóng tăng cao kéo theo hóa đơn tiền điện nước tăng vọt. Làm thế nào để vẫn có thể sử dụng điện nước thoải mái lại tiết kiệm tiền.

Tắt các thiết bị điện không dùng tới

tat cac thiet bi dien khi khong dung toi

Điện hàng lang, điện sân vườn,… là những loại điện thường xuyên bị quên lãng trong gia đình bạn. Những loại điện này tưởng như không tốn điện nhưng nếu bị quên lãng trong thời gian dài cũng là nguồn gây thất thoát điện. Hãy tắt bớt điện nếu không cần thiết, hoặc sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện thay cho bóng đèn sợi đốt.

Sử dụng thiết bị điện tích kiệm điện năng

Vào mùa đông, thiết bị sử dụng nhiều điện năng nhất là điều hòa, bình nước nóng, máy sưởi. Chính vì vậy hay sử dụng thiết bị có inverter hoặc công nghệ tiết kiệm điện năng.

Bình nước nóng Ferrolibình nước nóng Rapido sử dụng công nghệ tiên tiến của Ý với lớp bảo ôn dầy có thể giữ nhiệt lên tới 48H, tránh thất thoát điện năng, giúp tiết kiệm điện.

Chọn bình nóng lạnh phù hợp

Bình nước nóng là thiết bị sử dụng hàng ngày chính vì thế nên chọn bình nước nóng phù hợp với gia đình để tránh lãng phí. Dung tích càng lớn, điện năng tiêu thụ càng nhiều. Do đó, gia đình nhỏ 3-4 người chỉ nên chọn loại bình nóng lạnh 20 -30 lít. Loại bình 50 lít phù hợp với gia đình 5 người trở lên.

binh nuoc nong ferroli verdi

Cũng đừng vì tiết kiệm mà mua bình nóng lạnh quá bé so với nhu cầu vì bạn sẽ không đủ dùng, mất thời gian chờ đợi.

Chỉ bật bình nóng lạnh khi cần dùng

Nhiều gia đình bật bình nóng lạnh 24/24 với ý nghĩ nước đã nóng rồi thì điện sẽ tự ngắt, nhiệt độ được duy trì nhớ cấu tạo đặc biệt của bình. Tuy nhiên, trên thực tế dù khả năng giữ nhiệt tốt đến đâu thì vẫn có thất thoát nhiệt ra ngoài. Khi đó, bình nóng lạnh lại tự động bật lên để đun nóng. Suốt ngày trời, quá trình nóng – nguội, tắt – bật này lặp lại nhiều lần, tiêu tốn lượng điện không nhỏ.

Vì vậy, cách tiết kiệm điện tốt nhất là chỉ bật bình nóng lạnh một lát trước khi dùng (khoảng 10 – 15 phút trước khi tắm), khi dùng đủ thì tắt đi.

Tắm vòi sen thay vì ngâm bồn

Việc tắm dưới vòi sen tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với tắm bồn. Mà trong mùa đông khi chúng ta phải dùng nước nóng, tiết kiệm nước tắm đồng nghĩa với tiết kiệm điện.