Trứng là loại nguyên liệu quen thuộc và góp phần làm nên rất nhiều món ăn ngon. Bên cạnh cách làm quá đơn giản như trứng luộc, trứng ốp la hay trứng chiên thì các chị em có thể làm các món trứng nướng thơm ngon.
Điều đặc biệt là các món trứng nướng này đều có thể được làm bằng chiếc nồi chiên không dầu Rapido, món đồ bếp đang được các chị em ưu ái trong thời gian gần đây.
Các chị em cùng tham khảo 3 công thức làm món trứng bằng nồi chiên không dầu Rapido đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn dưới đây nhé!
Trứng nướng Thái Lan
Nguyên liệu:
10 quả trứng gà, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
Cách làm:
– Đặt trứng theo chiều đứng, hướng đầu to lên trên rồi dùng dao đục một lỗ nhỏ. Dùng bơm tiêm rút hết phần trứng cho ra bát.
– Đánh tan trứng với hỗn hợp gia vị. Có thể dùng rây lọc để hỗn hợp không bị lợn cợn.
– Dùng bơm tiêm hút ngược hỗn hợp trứng và cho lại vào vỏ trứng. Lưu ý không bơm đầy quá vì khi nướng trứng sẽ còn nở ra thêm.
– Hấp trứng trong nồi hấp khoảng 8 đến 10 phút. Sau đó cho trứng vào nồi chiên không dầu Rapido và set nhiệt 120 độ trong 30 phút.
Thay vì ăn trứng luộc các chị em cùng thử làm món trứng nướng nguyên quả kiểu này xem sao.
Trứng nướng kiểu này sẽ thơm, bùi và đậm đà hơn hẳn. Chấm cùng muối tiêu chanh rất hợp nhé! Ảnh: Lala Hien.
Bánh trứng cuộn
Nguyên liệu:
2 quả trứng gà, 35g đường, 40g bơ, 80g bột mì.
Cách làm:
– Đập trứng vào bát rồi cho đường và bơ vào trộn đều. Sau đó rây bột vào hỗn hợp trên và tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp quyện vào với nhau.
– Làm nóng chảo chống dính. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và vẽ thành những vòng tròn đan xen để tạo hình lưới trên chảo. Đợi khoảng 1 đến 2 phút khi hỗn hợp chín thì từ từ cuộn lại thành bánh.
– Cho bánh vào nồi chiên không dầu Rapido ở nhiệt độ 150 độ trong 10 phút.
Chả trứng
Nguyên liệu:
400g thịt heo xay, 4 quả trứng gà, 1/2 chén nấm mèo, 50g miến (hoặc bún tàu), 5 tai mộc nhĩ to thái sợi, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hành tím băm nhỏ, 1/2 thìa hạt tiêu, một ít hành lá cắt nhỏ, một chút dầu ăn.
Cách làm:
– Miến ngâm mềm, cắt khúc ngắn 5cm. Mộc nhĩ ngâm nở, vắt ráo nước và băm nhỏ.
– Trộn đều hỗn hợp thịt xay, mộc nhĩ, miến, hành tím, hành lá, tất cả gia vị, 4 quả trứng nhưng chỉ dùng lòng trắng và 2 lòng đỏ (2 lòng đỏ còn lại để riêng khi hấp chả xong sẽ dùng láng mặt chả).
– Lót giấy nến vào khuôn hoặc phết dầu ăn rồi cho hỗn hợp chả trứng vào khuôn. Cho chả trứng vào nồi chiên không dầu, set nhiệt lần 1 ở nhiệt độ 160 độ trong 30 phút.
– Đánh tan 2 lòng đỏ trứng còn lại cùng một chút dầu ăn rồi phết lên chả trứng. Tiếp tục cho chả trứng vào nồi chiên không dầu và set nhiệt lần 2 ở nhiệt độ 200 độ trong 8 phút là xong.