Bánh sữa tươi từ nồi chiên không dầu độc lạ

web banh sua thanh pham

Công thức bánh sữa tươi nướng cho bữa xế chiều độc lạ nhưng cực kỳ dễ làm nhờ chiếc nồi chiên không dầu, bạn đã biết chưa? Chỉ với khoảng 30 phút vào bếp, bạn sẽ có ngay những miếng bánh núng nính, vàng ươm rất thích mắt. Xem ngay công thức sau, Rapido sẽ chỉ cho bạn.

Tham khảo các dòng Nồi chiên không dầu tại đây

1. Nguyên liệu làm bánh sữa tươi

– 4 quả trứng gà

– 30g đường (có thể tăng lên 50g nếu muốn ngọt nhiều)

– 50g tinh bột ngô

– 1 chút vani

– 500ml sữa tươi.

2. Cách làm bánh sữa tươi bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Cho 3 lòng đỏ trứng vào bát, dùng nĩa đánh tan. 

bánh sữa tươi

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng đã đánh tan vào bát tô, thêm 50g tinh bột ngô, 30g đường, một chút vani, dùng phới đánh trứng đánh đều thành hỗn hợp bột mịn.

web banh sua 2
lòng đỏ trứng gà đánh mật ong

Bước 3: Cho sữa vào chảo sâu lòng, đun sữa tươi âm ấm, không sôi. Ở bước này, bạn có thể cho thêm phô mai sẽ cho ra bánh sữa tươi nướng phô mai cũng rất ngon. Sau đó, đem trộn với hỗn hợp trứng. 

nồi chiên không dầu

Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp trứng sữa, sau đó lọc qua rây. Tiếp đó cho lên bếp, để lửa nhỏ, khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp sữa trứng đặc sệt lại.

Bước 5: Việc khuấy đều tay ở lửa nhỏ giúp trứng không bị chín. Bước này bạn cần kiểm soát nhiệt tốt nếu không sẽ thành món trứng bác, rất uổng công làm. Sau khi hỗn hợp trứng sữa đặc lại, đổ hỗn hợp ra khuôn. 

Bước 6: Miết phẳng bề mặt, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để tủ mát ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm. 

Bước 7: Sau khi lấy ra, dùng dao cắt khối bánh thành các miếng vừa ăn. Ở bước này, bạn có thể cắt thành hình tuỳ thích, hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác đều được.

web banh sua tu lanh

Bước 8: Dùng lòng đỏ 1 quả trứng gà khuấy tan và quét lên bề mặt miếng bánh sữa trứng đã cắt nhỏ. 

Bước 9: Bước cuối cùng là mang đi nướng. Để bánh sữa tươi nướng ngon nhất, bạn hãy nướng chúng bằng nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong khoảng 15 – 20 phút.

nồi chiên không dầu

Các bước làm bánh sữa tươi nướng rất đơn giản. Tuy nhìn có vẻ nhiều bước nhưng lại thực hiện rất nhanh và dễ dàng. Không cần mất nhiều thời gian mà vẫn có món bánh núng nính, béo ngậy và thơm phức để thưởng thức, nhất là những ngày thu se lạnh thì còn gì bằng.