Bếp từ sản xuất tại Việt Nam có tốt không?

bep ra2

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp từ trong đó có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau, giá thành khác nhau. Nhiều người tiêu dùng vẫn thắc mắc có nên mua bếp từ sản xuất tại Việt Nam có tốt không? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Bếp từ sản xuất tại Việt Nam

Bếp từ nhập ngoại đến từ châu Âu

Trên thị trường có rất nhiều hãng bếp đến từ châu Âu được nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam như: Fagor, Teka, Bosch

Ưu điểm của những thương hiệu bếp này là: thiết kế sang trọng, hiện đại, sản xuất trên dây chuyền công nghệ, khoa học kỹ thuật cao. Hơn nữa chất liệu, vật liệu để làm bếp luôn là những loại tốt nhất của các nước sản xuất có uy tín. Loại bếp này có nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội như đảm bảo chất lượng, tính năng đa dạng, hiệu suất năng lượng, độ an toàn, độ bền, tính thẩm mỹ và mức độ thân thiện với môi trường cao.

Nhược điểm: Các bếp từ nhập khẩu châu Âu có giá thành cao do phải chịu thuế nhập khẩu nguyên chiếc. Người dùng có thể mất một khoản chi khá lớn lên đến 25-40 triệu đồng để mua sản phẩm này.

Bếp từ xuất xứ từ Trung Quốc và Đông Nam Á

Chúng ta có thể lựa chọn các sản phẩm nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á ( Malaysia, Thái Lan….) như các thương hiệu bếp Kanzler, Arber…

Về ưu điểm: Giá thành khá tốt, phù hợp hơn với túi tiền của người Việt.

Nhược điểm: bếp từ Trung Quốc thường có chất lượng kém: độ bền thấp, mặt bếp dễ xước, chịu lực kém, bảng điều khiển nhanh hỏng hoặc chập chờn, bếp dễ hư hỏng và không an toàn cho người sử dụng.

Bếp từ được lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam

Những dòng bếp được sản xuất tại Việt Nam đều đến từ những thương hiệu uy tín, các linh kiện được nhập khẩu hoàn toàn đến từ châu Âu. Bếp từ Ferroli và Rapido sử dụng mặt kính Eurokera (K+) Pháp, mặt kính Schott ceran Đức. Đây là những loại mặt kính tốt nhất trên thị trường không hề thua kém chất lượng so với bếp nhập.

Bếp từ sản xuất tại Việt Nam

Bếp từ được sản xuất tại Việt Nam nhưng được các chuyên gia kiểm tra, kiểm định chất lượng rất kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường.

Bếp từ lắp ráp tại Việt Nam vẫn được đảm bảo theo quy trình và tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe của châu Âu. Đại đa số các sản phẩm này đều được sản xuất theo mô hình OEM – tức là sản xuất theo thiết bị gốc: Nhập linh kiện từ nước ngoài về Việt Nam lắp ráp. Đặc biệt như bếp từ Ferroli và được các chuyên gia nghiên cứu kỹ về điện áp, thói quen sử dụng, khí hậu để đưa ra được sản phẩm tốt nhất có độ bền lên đến hơn 20 năm. 

Sản phẩm bếp từ lắp ráp hoàn thiện ở các nhà máy tại Việt Nam gần như không khác biệt so với các loại bếp từ nhập khẩu từ các tính năng, kiểu dáng, thậm chí còn phù hợp hơn với nhu cầu và thói quen sử dụng của người Việt hơn bếp nhập khẩu nguyên chiếc.

Đặc biệt về giá thành, có thể nói những dòng bếp sản xuất tại Việt Nam như Ferroli và Rapido có giá rất tốt so với những bếp có cùng phân khúc chất lượng sp với bếp nhập khẩu. Nguyên nhân là do mức thuế linh kiện sẽ thấp hơn, chi phí nhân công sản xuất thấp hơn nên giá thành bếp tốt hơn.

Như vậy có thể thấy chúng ta có thể mua được một chiếc bếp với chất lượng tương xứng với bếp nhập khẩu nhưng lại có mức giá rất tốt. Hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn cho gia đình những sản phẩm tốt nhất.