Nguyên nhân bình nóng lạnh không sáng đèn và cách khắc phục

binh1

Bình nóng lạnh không sáng đèn có phải là bình đã hỏng? Đây là câu hỏi mà nhiều người gặp tình trạng này khá lo lắng. Tuy nhiên, đây là một trong những hư hỏng thường gặp nhất của thiết bị này. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

Nguyên nhân bình nóng lạnh không sáng đèn

Bình nóng lạnh không sáng đèn

Bình nóng lạnh không sáng đèn có thể là do bóng đèn đã bị cháy do dùng lâu hỏng hoặc do tình trạng xảy ra xung điện.

Nguồn điện không ổn định là một trong những nguyên nhân có thể khiến cho đèn bình nước nóng không hoạt động. Việc nguồn điện không ổn định có thể do dây nguồn dẫn hoặc do ổ cắm bị lỏng.

Có thể do cảm biến nhiệt độ của bình nóng lạnh không hoạt động hoặc bị hỏng khiến cho nguồn điện bị ngắt, bình nóng lạnh không hoạt động nên đèn cũng không sáng.

Nguyên nhân bình nóng lạnh không sáng đèn có thể liên quan đến hệ thống chống giật không hoạt động.

Cách khắc phục bình nóng lạnh không sáng đèn

Đây là lỗi khá nhỏ với những gia đình có đàn ông am hiểu về điện có thể tự kiểm tra tại nhà bằng một số cách như sau:

Sử dụng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện ở ổ cắm có điện báo sáng ở bút thử điện là được. Đây là việc kiểm tra nhằm đảm bảo nguồn điện có ổn định hay không.

Kiểm tra aptomat nguồn, thông thường chúng ta không dùng ổ cắm cho dây nguồn vào bình nóng lạnh mà sử dụng aptomat, nhưng nhiều hộ gia đình vẫn sử dụng ổ cắm riêng do vậy phải kiểm tra đầy đủ. Dùng bút điện để kiểm tra đầu ra của aptomat xem hai đầu có sáng đèn hay không, nếu như đèn sáng là có điện bình thường, còn không sáng có nghĩa là aptomat bị hỏng.

Kiểm tra phần đầu nguồn bên trong bảng điều khiển với chân số 6, 7, nếu một trong hai dây nguồn vẫn báo sáng trên bút thử điện thì yên tâm là phần dây nguồn không có vấn đề.

Kiểm tra cục chống giật, đây là bộ phận chống giật khi bình nóng lạnh rò điện. Nếu như cục chống giật giật nhảy thì mạch điện sẽ bị ngắt, hãy ấn lại nút công tắc của cục chống giật.

Trên đây, là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh không sáng đèn. Hy vọng với những thông tin này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn khi xảy ra tình trạng tương tự đối với sản phẩm bình nước nóng gia đình đang sử dụng.