Chảo chống dính dùng một thời gian bị bong lớp chống dính, khiến bạn vừa khó nấu nướng vừa mất tiền mua chảo mới. Lúc đó bạn sẽ ước giá như mình biết đến bí quyết này sớm hơn.
1. Hướng dẫn cách sử dụng chảo chống dính lần đầu
Để chảo chống dính mới mua về có thể dùng lâu bền, bạn hãy thực hiện như sau:
- Đổ nước sạch vào 2/3 chảo.
- Đặt chảo lên bếp rồi đun sôi nước trong chảo.
- Khi nước sôi, bạn tắt bếp đi rồi đổ bỏ hết nước trong chảo. Đợi cho chảo nguội thì lấy khăn mềm, khô, sạch lau khô bề mặt chảo.
- Tiếp đến, bạn đặt chảo lên bếp, điều chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất, sau đó bạn dùng khăn giấy thấm dầu ăn rồi lau liên tục vào bề mặt chảo. Thực hiện như vậy khoảng 30 giây thì dừng lại và tắt bếp.
2. Lưu ý cách sử dụng chảo chống dính lần đầu
- Chỉ nên sử dụng chảo chống dính để chiên, rán, xào những loại thức ăn không ướp gia vị bởi như thế lớp chống dính mới được lâu bền nhất.
- Không nấu chảo trên bếp khi chưa có thực phẩm bên trong.
- Sử dụng các dụng cụ nấu bằng gỗ, không dùng kim loại hay các vật sắc nhọn.
- Nên vệ sinh chảo chống dính bằng bọt biển, không nên dùng miếng cọ rửa xoong nồi bằng kim loại.
- Nên lau khô chảo sau đó mới cất.
- Không xếp chồng các vật khác lên chảo khi bảo quản để tránh móp méo chảo…
3. Cách làm sạch chảo chống dính sau khi sử dụng
- Sau khi sử dụng, bạn cần vớt hết thực phẩm ra, sau đó chờ cho chảo thật nguội mới tiến hành vệ sinh.
- Bạn không nên xả nước lạnh vào chảo khi mà bề mặt chảo còn nóng bởi có thể làm giảm tuổi thọ của chảo.
- Sau đó, bạn xả nước để làm sạch chảo rồi dùng miếng bọt biển thấm nước rửa bát và cọ rửa cả bên trong, bên ngoài chảo chống dính.
- Tiếp đến bạn xả nước cho chảo sạch rồi dùng khăn lau khô chảo và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.