Mách bạn loại máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng tiêu chuẩn năng lượng xanh

z3408964656178 8825a980c8609156babcbd5dcbc5a2f9 scaled

Sống xanh không phải điều gì quá xa vời hay to lớn. Ngay trong chính gia đình, việc sử dụng những sản phẩm năng lượng xanh là cách nhanh nhất giúp xây dựng thói quen tiết kiệm hiệu quả. Vậy giữa thị trường mùa bão giá, đâu mới là lựa chọn đúng đắn cho người tiêu dùng.

Đâu là nguồn năng lượng xanh dễ dàng ứng dụng trong đời sống?

Năng lượng xanh là nguồn năng lượng được tạo ra từ các nguồn tự nhiên như ánh sáng mặt trời, gió, sóng, mưa, thực vật,… Các nguồn năng lượng này hoàn toàn có thể tự tái tạo và luôn được bổ sung một cách tự nhiên. Trái ngược lại với các nguồn nhiên liệu như than đá và dầu mỏ đang ngày càng trở nên có hạn và tác động lớn tới môi trường.

Có rất nhiều loại năng lượng xanh, trong đó năng lượng mặt trời dường như phổ biến nhất trong các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Bởi đây là nguồn năng lượng tái tạo sạch vô tận và có ở khắp mọi nơi. Với sự sáng tạo và cải tiến, chúng ta ngày càng ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời vào đời sống như hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời, hệ thống lọc nước năng lượng mặt trời, hệ thống sưởi ấm.

sử dụng năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường
Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm đáng đầu tư thời hiện đại

Thực tế, hầu hết những sản phẩm năng lượng mặt trời đều có giá khá cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, có một số sản phẩm nếu tính về hiệu quả kinh tế so với số vốn ban đầu bỏ ra thì mang lại giá trị hơn rất nhiều. Đặc biệt, đối với các gia đình thì máy nước nóng năng lượng mặt trời thực sự là sản phẩm rất đáng để đầu tư càng sớm càng tốt.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời – xu hướng tiêu dùng thông minh

Việc dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời có giá trị tiết kiệm lâu dài và phù hợp với xu thế bảo vệ môi trường. Chúng ta không chỉ dùng một mùa nhất định mà còn đảm bảo một quá trình sử dụng lâu dài.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên. Bộ phận thu nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời có nhiệm vụ thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời làm nóng nước. Sau đó, nước nóng sẽ được lưu trữ trong bình bảo ôn (bộ phận lưu trữ nước nóng và nước lạnh). Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm tuyệt vời dành cho mọi gia đình. Giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng, an toàn trong quá trình sử dụng. Và đặc biệt với sản phẩm này, nước ấm sẽ luôn sẵn sàng cho bạn sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết, kể cả ngày không có nắng hoặc thời tiết mùa đông. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời với nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng. Phổ biến nhất là 3 loại: loại tấm phẳng, loại chân không và loại ống dầu. Mỗi loại lại có những khác biệt cơ bản về nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm. Nhưng quan trọng nhất người tiêu dùng nên chọn địa chỉ có nguồn gốc uy tín để yên tâm mua sắm.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Rapido được sản xuất trên dây chuyền của Đức, đạt đầy đủ các chứng nhận tiêu chuẩn EN 12975 của Châu Âu và chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng tại Việt Nam đảm bảo sự ổn định và chất lượng khi sử dụng là một lựa chọn thông minh trên thị trường hiện nay.

z3408964656178 8825a980c8609156babcbd5dcbc5a2f9 scaled
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Rapido tiêu chuẩn châu Âu

Qua quá trình nghiên cứu, phát triển và sản xuất, Rapido đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không và ống dầu độ bền gấp đôi so với các bình nước nóng chạy bằng gas và điện thông thường. Sản phẩm Ống chân không Công nghệ hấp thụ nhiệt của Đức cấu tạo thêm 3 lớp gồm: lớp nhôm chống phản quang, lớp titanium giúp hấp thụ nhiệt ở mức tối đa, lớp hợp kim ấm đồng giúp cho nhiệt truyền vào nước đạt hiệu quả cao nhất. Còn ống thủy tinh vượt trên tính năng của các loại ống thủy tinh hấp thụ nhiệt khác trên thị trường, ống thủy tinh hấp thu nhiệt của Rapido có thể hấp thu năng lượng ánh sáng ở dải hồng ngoại, nên trong những ngày nhiều mây và không có nắng, bình nước nóng năng lượng mặt trời của Rapido vẫn hoạt động bình thường. Do đó bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng nước nóng cả ngày nắng và mưa, kể cả trời mùa đông hay mùa hè.

z3408964650157 dadd6d7ee70bf9bc47bfc00a7b80f9eb scaled
Công nghệ hấp thu nhiệt ngay cả những ngày không có nắng

Ngoài ra, với sản phẩm uy tín trên thị trường như Rapido, thời gian bảo hành lên đến 5 năm giúp bạn yên tâm sử dụng và không lo chi phí bảo dưỡng sửa chữa. Đây cũng là một trong những biện pháp bảo vệ môi trường khi sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời để tạo nhiệt mà không tạo ra các khí thải. 

Có thể nói, sống xanh không phải điều gì đó quá xa vời hay to lớn. Bằng chính những thay đổi nhỏ trong thói quen sống, qua việc mua sắm những sản phẩm chất lượng như Máy nước nóng năng lượng mặt trời, mỗi gia đình đã góp phần vào một tương lai tốt đẹp và bền vững.