Cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính Rapido đúng cách

tải

Chảo chống dính Rapido là dụng cụ nhà bếp quen thuộc của nhiều chị em. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng và bảo quản chảo chống dính Rapido đúng cách thì không phải ai cũng làm đúng. Cùng Rapido điểm lại cách bảo quản chảo chống dính sau nhé.

Chảo từ chống dính Rapido được làm bằng nhôm đức nguyên khối phủ lớp chống dính Ceramic cao cấp, vì vậy chảo có bề mặt sáng bóng và dễ lau rửa.

Chao tu rapido 1 3 2
Chảo từ Rapido

Tuy rằng chảo chống dính Rapido có khả năng chống dính đặc biệt nhưng để đảm bảo men chống dính không bị vỡ do sốc nhiệt người dùng nên đặt chảo lên bếp với mức lửa trung bình để chảo nóng, cho lượng dầu vừa phải vào chảo, trải đều trên bề mặt chảo và cho nguyên liệu cần chiên xào vào, lúc này mới tăng nhiệt độ của bếp ở mức phù hợp với nguyên liệu cần làm chín. Khi chiên rán, bạn nên sử dụng dụng cụ bằng gỗ để đảo thức ăn, tránh làm trầy xước lớp men.

Với chảo Rapido lần đầu sử dụng, bạn nên loại bỏ hết nhãn mác, rửa sạch nồi qua nước xà phòng ấm và để ráo nước trước khi đun nấu.

Khi nấu xong, bạn nên để nồi nguội hẳn mới ngâm vào nước. Hoặc đổ nước ấm đầy nồi ngâm khoảng 20 phút đợi đến khi lớp thức ăn còn dính lại trong chảo mềm rã ra hãy rửa bằng xà phòng cho sạch. Khi chà rửa, nên dùng miếng bọt biển hoặc vải mềm thay cho miếng cọ bằng kim loại để tránh làm bong tróc lớp men.

Hiện nay, Rapido đang có 3 size chảo từ (20, 24, 28) với 2 loại đáy (đáy chấm và đáy phẳng) được tối ưu hóa phù hợp với các loại bếp khác nhau như bếp từ, bếp gas, bếp củi,…