Cách tiết kiệm nhờ sử dụng đúng các thiết bị điện

giai cuu tien dien scaled

Nắng nóng cao điểm cộng thêm dịch bệnh, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tại nhà tăng khiến bạn đau đầu với hóa đơn tiền điện tăng vọt. Sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm và đúng cách sẽ giúp gia đình bạn giảm bớt gánh nặng tiền điện mỗi tháng.

Thế nhưng, sử dụng thiết bị điện như thế nào mới là đúng cách thì không hẳn ai cũng biết cách, cùng tìm hiểu ngay những bí quyết tiết kiệm điện mùa dịch trong bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện

Yếu tố tiết kiệm được càng ngày càng được nhà sản xuất các thiết bị điện quan tâm để giúp tiết kiệm điện tối đa. Thiết bị điện thế hệ càng mới càng có khả năng tiết kiệm cao. Khả năng tiêu thụ điện của một thiết bị làm mát phụ thuộc nhiều yếu tố, tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là công suất. Cùng một hiệu suất làm mát, lựa chọn loại có công suất nhỏ hơn sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn. Bạn nên chọn những thiết bị làm mát nhiều nấc tốc độ để lựa chọn mức làm mát phù hợp thời tiết giúp tiết kiệm điện tối đa.

giai cuu tien dien scaled

Vệ sinh định kì các thiết bị điện

Việc vệ sinh thiết bị điện đúng cách giúp tiết kiệm điện năng không nhỏ. Vệ sinh các thiết bị điện đúng cách giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn. Điều này không chỉ giúp tiết kiện 5-15% điện năng tiêu thụ mà còn kịp thời phát hiện các sự cố, hỏng hóc giúp tăng tuổi thọ các thiết bị.

Rút phích cắm các thiết bị điện khi không sử dụng

Thông thường, nhiều người nghĩ rằng tắt các thiết bị khi không sử dụng đã là tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, đa phần các thiết bị điện khi tắt cũng không có nghĩa là nó đã dừng tiêu thụ điện. Các thiết bị điện khi tắt sẽ chuyển sang chế độ chờ, đây được xem là chế độ tiếp tục hoạt động. Mặc dù lượng điện này khá nhỏ nhưng hãy thử tính toán dựa trên số thiết bị gia đình bạn đang sử dụng, sự lãng phí điện này rất đáng để suy ngẫm. Thói quen rút phích cắm các thiết bị điện không sử dụng sẽ giúp giảm gánh nặng hóa đơn tiền điện gia đình bạn phải chi trả mỗi tháng. Chính vì vậy, hãy rút phích cắm thay vì chỉ tắt các thiết bị điện khi không sử dụng.

 

Tắt hết các thiết bị điện trước khi ra ngoài

Đây là một thói quen rất tốt nhưng không phải ai cũng chú ý để thực hiện. Việc tắt hết nguồn điện trước khi ra ngoài không chỉ giúp gia đình bạn tiết kiệm điện tối đa mà còn loại trừ những nguy cơ chập cháy ngoài ý muốn khi bạn không có mặt ở nhà. Hãy hình thành thói quen tốt là ngắt cầu dao điện trước khi ra khỏi nhà.

Tắt điều hòa, bật quạt

Đây là cách làm thông minh vừa giúp tiết kiệm điện vừa giúp lưu thông không khí, bảo vệ sức khỏe mùa dịch. Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên giữ môi trường sống thông thoáng, việc bật điều hòa quá nhiều không được khuyến khích, thay vào đó, mở cửa, bật quạt và tận dụng luồng gió mát tự nhiên sẽ giúp thông thoáng không khí. Dùng quạt làm mát vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa giúp gia đình bạn tiết kiệm điện tối đa.

3

Nắm bắt chính xác tâm lý tiết kiệm điện mùa dịch, thương hiệu Rapido cung cấp thế hệ sản phẩm quạt điều hòa quạt điều hòa 2021 siêu tiết kiệm điện, siêu mát, siêu êm. Quạt điều hòa Rapido có công suất chỉ 80W bằng một nửa so với các quạt trên thị trường nhưng đảm bảo lưu lượng gió đầu ra vẫn là 6000m3/h. Quạt Rapido tiết kiệm 50% điện năng so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Động cơ SD Plus công nghệ hiện đại, tấm làm mát bằng gỗ sồi Mông Cổ giúp tăng khả năng làm mát mà vẫn đảm bảo tiết kiệm điện. Với 3 tốc độ gió, khách hàng có thể tùy chọn mức làm mát phù hợp với nhiệt độ môi trường. Thêm vào đó, quạt điều hòa Rapido được tích hợp tấm lọc nano bạc và than hoạt tính cùng khả năng tạo ion âm giúp làm sạch không khí. Lựa chọn quạt điều hòa Rapido là lựa chọn thông minh giúp làm mát và bảo vệ sức khỏe bạn cùng gia đình mùa dịch.

Quạt điều hòa lọc không khí Rapido bảo hành 1 đổi 1 trong 1 năm nếu hỏng động cơ chính, bảo hành toàn bộ sản phẩm trong 2 năm và bảo hành động cơ 5 năm bởi Ferroli Asean.

Công ty TNHH Công nghệ nhiệt châu Âu là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm gia dụng cao cấp, chất lượng cao. Sản phẩm mang thương hiệu Rapido được phân bán tại các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc.