Có nên mua quạt điều hòa không khí

quat dieu hoa 1 1 1

Thời tiết chưa vào hè nhưng thị trường thiết bị làm mát đã bắt đầu nóng lên từng ngày với hàng loạt quảng cáo về tính năng và chương trình khuyến mại dành cho khách hàng. Thời điểm hiện tại cũng là thời điểm nhiều khách hàng đã bắt đầu tìm kiếm cho gia đình mình một thiết bị ưng ý. Bên cạnh các sản phẩm làm mát truyền thống như điều hòa, quạt, quạt hơi sương thì quạt điều hòa cũng đang rất nhiều khách hàng đã quan tâm và tìm hiểu. Vậy Quạt điều hòa là gì? và có nên mua quạt điều hòa không? đây là câu hỏi mà khá nhiều khách hàng đang băn khoăn.

quat dieu hoa khong khi 1 1

Quạt điều hòa thực chất là sự kết hợp chọn lọc của quạt hơi nước và điều hòa không khí. Nói là chọn lọc bởi vì quạt điều hòa không khí loại bỏ được những nhược điểm và chỉ giữ lại những ưu điểm của 2 thiết bị trên

Quạt điều hòa không khí vừa tiết kiệm lại hiệu quả

Quạt điều hòa có công suất chỉ ngang bằng với một chiếc quạt truyền thống nên cực kì tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó việc hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi của hơi nước, hơi nước mang theo hơi lạnh từ miếng làm mát được cung cấp liên tục hơi vào không khí tạo cảm giác mát hơn cho người dùng.

Khắc phục được những nhược điểm của quạt hơi nước và điều hòa không khí

Nhược điểm lớn nhất của quạt hơi nước là tạo cảm giác nhớp nháp trên da, với những gia đình có trẻ nhỏ, sử dụng quạt hơi nước trong thời gian dài dễ ngay viêm phổi, mắc các bệnh về hô hấp, nếu sử dụng quạt hơi nước gần các thiết bị điện tử còn là nguy cơ gây chập cháy, hỏng hóc thiết bị. Khắc phục nhược điểm này, một số hãng quạt điều hòa đã cải tiến và tách biệt chức năng tạo ẩm ví dụ quạt điều hòa không khí Rapido RAC130-H. Với sự cải tiến này, nếu không thực sự cần thiết người dùng có thể tắt chế độ một cách dễ dàng.

Trái ngược với quạt hơi nước, điều hòa không khí lại có nhược điểm là gây khô da, bắt buộc phải sử dụng trong phòng kín và tiêu tốn điện năng. Để khắc phục nhược điểm của điều hòa không khí, quạt điều hòa đã có những cải tiến vô cùng hữu dụng cho người dùng như chức năng giữ ẩm, khả năng làm mát trong phòng thoáng khí và mức tiêu thụ điện năng chỉ khoảng 5% so với điều hòa 9000BTU.

quat dieu hoa 1 1
quạt điều hòa không khí rapido

Nhỏ gọn, tiện dụng, dễ di chuyển trên các địa hình khác nhau

Kích thước quạt nhỏ cùng bánh lăn đa năng, quạt điều hòa không khí có thể dễ dàng di chuyển tại các địa hình khác nhau như phòng khách, phòng bếp, sảnh ngoài, vườn,….

Với những ưu điểm trên, cùng mức giá vô cùng hợp lý, quạt điều hòa không khí chắc chắn là lựa chọn sáng giá cho mùa hè này.