Bò cháy tỏi là món ăn thơm ngon, lại dễ làm với nồi chiên không dầu. Dưới đây là một công thức chi tiết cho bạn tham khảo nhé:
1. Nguyên liệu bò cháy ỏi:
- Thịt bò: Chọn phần thịt bắp hoặc thăn ngoại, thái miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm.
- Tỏi: Băm nhỏ
- Hành tím: Băm nhỏ
- Ớt: Băm nhỏ (tùy theo sở thích ăn cay)
- Dầu hào
- Nước mắm
- Đường
- Tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm bò cháy tỏi:
- Ướp thịt: Cho thịt bò vào tô, thêm tỏi, hành tím, ớt băm, dầu hào, nước mắm, đường, tiêu vào trộn đều. Để thịt ướp khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều.
- Chiên thịt: Lót giấy bạc vào khay nồi chiên không dầu. Xếp thịt bò đã ướp vào khay, phết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thịt.
- Nướng:
- Cách 1: Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10-12 phút. Sau đó, lật mặt và nướng thêm 5-7 phút nữa hoặc đến khi thịt chín vàng đều.
- Cách 2: Nếu muốn thịt chín mềm hơn, bạn có thể nướng ở nhiệt độ thấp hơn (180 độ C) và tăng thời gian nướng lên.
- Thành phẩm: Khi thịt chín, lấy ra xếp ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
3. Mẹo nhỏ:
- Để thịt bò mềm và ngon hơn, bạn có thể dùng búa đập nhẹ lên thịt trước khi ướp.
- Trong quá trình nướng, bạn có thể mở nồi chiên không dầu ra và phết thêm một lớp dầu ăn lên thịt để thịt được vàng đều và không bị khô.
- Bạn có thể thêm các loại rau củ như khoai tây, cà rốt vào nướng cùng thịt bò để có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.
Lưu ý: Thời gian nướng có thể thay đổi tùy thuộc vào loại nồi chiên không dầu và độ dày của miếng thịt. Bạn nên quan sát thịt trong quá trình nướng để điều chỉnh thời gian cho phù hợp.
Một số gợi ý khác:
- Bò cháy tỏi sốt me: Sau khi thịt chín, bạn có thể pha một chút sốt me chua ngọt để rưới lên thịt sẽ rất hấp dẫn.
- Bò cháy tỏi sốt tiêu đen: Nếu bạn thích ăn cay, có thể thêm một chút tiêu đen xay nhuyễn vào sốt.
- Bò cháy tỏi kiểu Hàn Quốc: Bạn có thể thêm một chút tương ớt Hàn Quốc vào khi ướp thịt để có hương vị đặc trưng.
Chúc bạn thành công với món bò cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu