Công thức làm bánh trung thu Đài Loan chuẩn 100% thành công

Công thức làm bánh trung thu Đài Loan

Bánh trung thu Đài Loan hay còn gọi là bánh ngàn lớp có phần nhân tan chảy, vị độc lạ hấp dẫn. Cách làm tưởng chừng như rất khó, nhưng với công thức này, 100% các bạn đều sẽ thành công. Dịp Trung thu sắp đến mà được cùng người thân, bạn bè ăn những miếng bánh béo ngậy ngọt ngào nhâm nhi ly trà nóng trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng.

Nguyên liệu làm bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp

  • 70ml whipping cream
  • 2g gelatin
  • 3 lòng đỏ trứng muối
  • 50g đường bột
  • 10g bột Custard
  • 10g cream cheese
  • 230g bột mì số 8
  • 40g bột mì số 13
  • 45g bơ lạt
  • 45ml dầu ăn

Mẹo nhỏ
– Các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trên bạn có thể tìm mua tại chợ, siêu thị, các cửa hàng làm bánh hoặc các trang thương mại uy tín nhé.
– Chỉ chọn nguyên liệu chất lượng, rõ nguồn gốc, còn hạn sử dụng, tránh mua nguyên liệu quá cũ sẽ ảnh hưởng đến hương vị và sức khoẻ của bạn nhé.

Cách làm bánh Trung thu trứng muối Đài Loan

Bước 1 Làm phần nhân bánh 

Bạn cho 2g gelatin đã ngâm nở vào 70ml whipping cream cùng 10gr cream cheese vào chảo, khuấy đểu ở lửa nhỏ, tán nhuyễn cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Sau đó bạn cho 20g đường bột, 10g bột Custard, phần trứng muối đã nghiền vào, đảo đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho ra tô/hộp đựng thực phẩm thuỷ tinh có lót lớp màng bọc thực phẩm và bọc kín lại. Cấp đông nhân bánh trong 3 tiếng.

Phần nhân bánh Trung thu trứng muối

Bước 2 Pha bột nước

Đầu tiên bạn cần khuấy 30g đường trong 80ml nước

Sau đó trộn đều 130g bột mì số 8, 20g bột mì số 13, 20ml dầu ăn, 20g bơ lạt đã đun chảy với nhau. Tiếp theo cho nước đường đã pha vào và nhồi đến khi khối bột đạt được độ mịn dẻo và để bột nghỉ trong 30 phút.

Phần bột nước bánh Trung thu trứng muối

Bước 3 Pha bột dầu

Để trộn bột dầu bạn cần pha 100g bột mì số 8, 20g bột mì số 13, 25ml dầu ăn, 25g bơ lạt đun chảy, đánh bột cho đến khi hòa quyện vào nhau.

Phần bột dầu bánh Trung thu trứng muối

Bước 4 Nắn bánh

Bạn dùng dụng cụ cán bánh cán mỏng 20g bột nước và đặt 10g bột dầu vào giữa, gói kín thành viên tròn rồi lại cán mỏng, lặp lại thêm 2 – 3 lần nữa.

Cuối cùng cuộn tròn 2 đầu bột, cán mỏng và đặt 10g nhân trứng muối đã cấp đông vào giữa, bọc kín lớp bột và nắn thành viên tròn.

Nắn bánh

Bước 5 Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu 

Bạn làm nóng lò trước rồi đặt bánh vào, nướng bánh 5 phút ở 200 độ C. Sau 5 phút, bạn lấy bánh ra và phết một lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ, dầu mè (lọc qua rây) lên mặt bánh, rắc mè đen và nướng thêm 10 phút ở 150 độ C.

Lưu ý: Bạn đặt bánh lên khay nướng có lót giấy nến cùng 1 chén nước lọc để bánh không bị khô.

Nướng bánh trung thu Đài Loan bằng nồi chiên không dầu

Tham khảo thêm các sản phẩm nồi chiên không dầu tại đây

Bước 6 Thành phẩm

Chiếc bánh Trung thu trứng muối sau khi nướng sẽ có màu vàng ươm trên mặt, dậy mùi béo thơm khó cưỡng. Bánh thành công là bánh cắt ra thấy được các lớp bột tách ra “ngàn lớp”, không quá khô nhưng vẫn có độ giòn vừa phải. Phần nhân chảy sệt, màu vàng đậm, dậy mùi bơ kèm trứng muối đặc trưng.

Bánh Trung thu trứng muối ngàn lớp kiểu Đài Loan