Hướng dẫn làm sữa hạnh nhân – óc chó – đậu đen

sua hanh nhan oc cho dau den

Kết hợp ba loại thực phẩm óc chó, hạnh nhân, đậu đen với nhau sẽ được một thức uống rất bổ dưỡng và thơm ngon. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sữa hạnh nhân – óc chó – đậu đen nhé!

Óc chó, hạnh nhân, đậu đen vốn đã được biết đến là các loại thực phẩm có nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe. Óc chó được công nhận trên thế giới là có thể chống lại ung thư và một số bệnh. Hạnh nhân chứa nhiều khoáng chất và phốt pho có tác dụng đến độ mạnh của xương. Đậu đen có hàm lượng đạm tốt dễ tiêu hóa.

Nguyên liệu

  • 50gr đậu đen
  • 100gr óc chó
  • 100gr hạnh nhân
  • 5l nước
  • Máy xay
  • Đường (tùy sở thích)

Cách làm sữa óc chó hạnh nhân đậu đen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu đen rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu lép rồi ngâm trước từ 8 – 10 tiếng. Hạt hạnh nhân, bóc sạch vỏ lụa. Ngâm hạnh nhân và óc chó trong nước ấm 4 giờ đồng hồ. Nếu không thích vị chát vốn có của quả óc chó thì có thể bóc lớp vỏ lụa bên ngoài nhưng như vậy sẽ mất đi một phần dinh dưỡng từ óc chó.

sua hanh nhan oc cho dau den

Bước 2: Nấu hạt hạnh nhân, đậu đen

Hạt óc chó bạn để tươi, không nấu. Cho hạt hạnh nhân, đậu đen và khoảng 500ml nước vào nồi, nấu sôi từ 20 – 30 phút.

sua hanh nhan oc cho dau den

Bước 3: Xay nhuyễn hạt hạnh nhân, óc chó, đậu đen

Bạn cho hạnh nhân, óc chó, đậu đen đã sơ chế cùng với 1.5 lít nước vào máy xay. Xay từ 4 – 5 lượt, mỗi lượt khoảng 2 phút để cho hạt thật mịn. Thích uống ngọt thì bạn có thể cho thêm 1 ít đường vào lần xay cuối nhé. Sau khi xay xong nếu cảm thấy vẫn còn khá nhiều lợn cợn, bạn có thể sử dụng túi lọc vải để lọc sữa mịn hơn.

sua hanh nhan oc cho dau den

Thành phẩm

Vậy là món sữa hạnh nhân óc chó đậu đen đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức ly sữa thơm ngon ngay lập tức hoặc chiết sang chai thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày nhé. Chúc các bạn thành công! Bạn cũng có thể thử ngay máy làm sữa hạt để làm món sữa hạt óc chó, cũng ngon và bổ dưỡng lắm đấy!

sua hanh nhan oc cho dau den