Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi

hieuunganh.com 5f1e5ece26467

Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi như thế nào luôn là câu hỏi nhiều người mong muốn đi tìm câu trả lời. Điều quan trọng nhất của một chiếc máy hút mùi là phải có khả năng hút thật sạch, thật nhanh để mang lại không gian bếp trong lành. Khi thị trường đang quá đa dạng chủng loại sẽ khiến chúng ta cần cân nhắc kỹ hơn để đưa ra một chiếc máy hút mùi tốt nhất. 

KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY HÚT MÙI

Để chọn được một chiếc máy hút mùi như ý thì chúng ta không nên bỏ qua những kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi ngay dưới đây nhé.

Kinh nghiệm chọn mua máy hút

Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi công suất như thế nào hợp lý

Một điều chúng ta cần lưu ý khi chọn mua máy hút mùi đó chính là tỷ lệ không gian bếp sẽ tỷ lệ nghịch với công suất của máy hút mùi. Điều đó có nghĩa là nếu như căn bếp gia đình bạn có diện tích nhỏ thì nên mua máy có công suất lớn và ngược lại. Bởi vì khi bếp có diện tích nhỏ khả năng tản mùi sẽ rất khó. Vì vậy, nên chọn mua những máy có công suất lớn để có thể hút mùi nhanh chóng.

Về công suất máy hút mùi, thì chúng ta nên mua máy có công suất từ 700 -1000 m3 trở lên. Những máy có công suất nhỏ quá sẽ khó có khả năng hút mùi nhanh và sạch.

Chọn máy hút mùi có độ ồn nhỏ

Tùy theo từng dòng máy hút mùi mà nó có độ ồn trong khoảng từ 35 đến 70 dB. kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi là chọn mua máy có độ ồn càng thấp càng tốt. Tuy nhiên, thường những máy có công suất lớn thì độ ồn cũng sẽ lớn hơn. Đặc biệt, việc lắp đặt có ảnh hưởng khá lớn tới độ ồn, nếu như lắp đặt không đúng cách có thể làm cho tiếng ồn trở nên lớn hơn.

Chọn loại máy hút mùi phù hợp với không gian thiết kế

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút mùi, chúng khác nhau về kiểu dáng, cách lắp đặt và chức năng. Để chọn mua được máy hút mùi tốt thì chúng ta cần xem xét giữa không gian thiết kế phòng bếp, nơi đặt bếp để tìm được loại máy phù hợp.

Về cơ bản, hiện nay có ba loại máy hút mùi thông dụng nhất là: Máy hút âm từ, máy hút mùi có ống khói và máy hút mùi đảo. Trong đó, máy hút mùi âm từ sẽ phù hợp với những không gian bếp đã lắp sẵn tủ bếp. Chính vì thế, việc lắp đặt sẽ rất thuận lợi.

Đối với những căn bếp lớn, sở hữu thiết kế hiện đại, sang trọng có thể sử dụng máy hút mùi đảo và máy hút mùi có ống khói.

Chọn chức năng điều khiển như thế nào tốt

Bảng điều khiển máy hút mùi chia làm hai loại là điều khiển điện tử và điều khiển cơ. Thực tế, những máy hút mùi có bảng điều khiển điện tử có hình thức bắt mắt, đẹp hơn. Tuy nhiên, máy hút mùi có bảng điều khiển cơ sẽ dễ dàng thao tác hơn. Đặc biệt, những gia đình có người cao tuổi thì máy có bảng điều khiển sẽ phù hợp hơn.

Kinh nghiệm chọn mua máy hút

Ngoài ra, kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi tốt nhất là nên chọn những máy có chức năng tái tạo oxy, có bộ cảm biến nhiệt độ sẽ giúp tản nhiệt khi bếp có nhiệt độ cao. Thường những phân khúc máy cao cấp sẽ có thêm chức năng này để lọc không khí sạch hơn.

Chọn mua vỏ máy hút mùi phù hợp với tiêu chí sử dụng

Hiện nay vỏ máy hút mùi được làm từ hai nguyên liệu chính đó là kim loại sơn tĩnh điện và thép không gỉ. Hai chất liệu vỏ này đều khá đẹp, bóng. Tuy nhiên, vỏ sơn tĩnh điện kim loại dễ bị bong tróc hơn vỏ thép không gỉ. Chính vì thế, kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi là nếu như gia đình bạn nấu thường xuyên thì nên chọn loại vỏ thép không gỉ. Nếu như trong trường hợp ít đun nấu có thể chọn loại bỏ sơn tĩnh điện kim loại.

Hy vọng với những kiến thức kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi trên đây, có thể giúp bạn chọn lựa được một chiếc máy như ý. Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về sản phẩm máy hút mùi vui lòng liên hệ với RAPIDO theo hotline: 18006931 để được hỗ trợ tốt nhất.