Lý do quạt điều hòa không mát?

5990157 Rapido everest 6000D Tinhte cuhiep14

Vào những ngày oi nóng, quạt điều hòa như vị cứu tinh của gia đình bạn vì khả năng làm mát vô cùng tiện dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng quạt vẫn có gió thổi ra nhưng không còn mát. Vậy tại sao quạt điều hòa không mát nữa? Hãy tham khảo bài viết sau đây để cách khắc phục nhé!

Quên bật chế độ làm mát ở quạt điều hòa

Một trong những nguyên nhân người dùng thường mắc phải là chưa chọn chế độ làm mát. Chế độ làm mát trên quạt điều hòa thông thường được biểu thị bằng phím cool hoặc làm mát. Có thể người dùng đã vô ý tắt hoặc quên không bật chế độ làm mát khiến cho quạt tạo ra gió bình thường nhưng không còn mát.

Cách khắc phục vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra xem đã bật chế độ làm mát chưa, nếu chưa thì bạn hãy chọn chế độ làm mát và sử dụng bình thường.

Quên bật chế độ làm mát ở quạt điều hòa
Quên bật chế độ làm mát ở quạt điều hòa

Chọn sai loại quạt so với diện tích và không gian cần làm mát

Việc chọn sai loại quạt so với diện tích phòng không chỉ khiến cho quạt điều hòa của bạn làm mát kém hiệu quả mà còn làm giảm độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Mỗi loại quạt điều hòa đều có công suất hoạt động khác nhau. Nếu bạn lựa chọn sản phẩm có công suất nhỏ để làm mát cho phòng có diện tích lớn thì điều đó là không thể.

Trước khi chọn mua quạt điều hòa cho gia đình, bạn không nên quyết định theo cảm tính mà hãy tham khảo cách chọn quạt điều hòa hoặc bỏ ra 3 – 5 phút lắng nghe nhân viên bán hàng tư vấn sản phẩm phù hợp.

2052414
Chọn quạt điều hòa đúng diện tích phòng.

Bơm nước không hoạt động

Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa là bơm nước từ dưới bình chứa lên trên để làm ẩm ướt màng thấm. Trong quá trình sử dụng có thể hệ thống bơm nước bị gặp vấn đề nên không thể làm ẩm màng thấm nên quạt không thể làm mát. Bạn cần kiểm tra xem hệ thống bơm nước hoạt động ổn định không.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên rút nguồn điện, tháo hệ thống bơm nước mang đi vệ sinh rồi gắn lại xem quạt làm mát được không. Nếu sau khi vệ sinh mà quạt vẫn không thể làm mát thì bạn hãy gọi thợ hoặc nhân viên bảo hành của cửa hàng, hãng sản xuất đến xử lý.

Không vệ sinh thường xuyên quạt điều hòa

Có rất nhiều người không có thói quen vệ sinh quạt điều hòa. Điều này làm cho màng thấm và trục cuốn bị bẩn. Màng thấm và trục cuốn liên quan trực tiếp đến hoạt động làm mát của quạt điều hòa, nếu không được vệ sinh sạch sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mát của quạt điều hòa.

Bạn cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ màng thấm và trục cuốn. Điều này không chỉ giúp cho khả năng làm mát của quạt của bạn được tối ưu mà còn tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Nguồn nước cung cấp cho quạt quá bẩn

Một điều quan trọng mà các bạn thường bỏ qua là sử dụng nguồn nước cho quạt điều hòa. Nước trong bình chứa được hệ thống bơm đưa lên làm ẩm màng thấm. Nếu bạn sử dụng nguồn nước bẩn có thể làm nghẹt hệ thống bơm nước hoặc làm bẩn màng thấm dẫn đến hư hỏng sản phẩm.

Bạn cần sử dụng nguồn nước sạch để sử dụng cho quạt điều hòa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một tấm màn, vải lọc cặn bẩn của nước trước khi cho vào bình chứa.

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân khiến cho quạt điều hòa không mát thường gặp, nếu bạn không gặp 1 trong những nguyên nhân trên thì nên gọi nhân viên bảo hành hoặc thợ uy tín đến xử lý. Bạn có thắc mắc hoặc ý kiến gì hãy để lại bình luận nhé!