Nên chọn máy hút mùi như thế nào tốt nhất

nen chon mua may hut mui nhu the nao 1

Nên chọn máy hút mùi như thế nào để có thể sở hữu được một sản phẩm tốt và chất lượng? Đây là câu hỏi mà bất kỳ ai trước khi có ý định mua sắm máy hút mùi đều quan tâm. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được những bí quyết không nên bỏ qua nhé.

1. Nên mua máy hút mùi có công suất bao nhiêu

Điều quan trọng nhất của một chiếc máy hút mùi chính là khả năng hút sạch mùi thức ăn nhanh. Nhiều người đã nghĩ rằng chỉ cần một chiếc máy hút mùi có công suất lớn sẽ giúp cho không gian nhà sạch  sẽ. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng. Vậy nên chọn mua máy hút mùi như thế nào?

Nên chọn máy hút mùi như thế nào

Chọn máy hút mùi sẽ tùy thuộc vào không gian bếp của gia đình. Thông thường nên chọn mua máy hút mùi có công suất đối nghịch với diện tích không gian. Điều đó có nghĩa là nếu không gian bếp nhỏ thì nên chọn máy hút mùi có công suất lớn và ngược lại.

Để máy hút mùi có thể hoạt động hiệu quả thì chúng ta có thể lựa chọn các máy có công suất từ 700-1000m3 trở lên.

2. Nên chọn mua máy hút mùi loại nào

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy hút mùi. Trong đó được chia ra làm ba loại: Máy hút mùi không có thương hiệu trôi nổi được xuất từ Trung Quốc sang, máy hút mùi xách tay nhập khẩu, máy hút mùi của các thương hiệu lớn như: Rapido, Ferroli.

Để đảm bảo về chất lượng cũng như các dịch vụ bảo hành thì chúng ta nên mua máy hút mùi của các thương hiệu lớn như Rapido và Ferroli. Đây là hai thương hiệu lớn đến từ châu Âu với chất lượng đã được kiểm chứng, người tiêu dùng đánh giá cao. Các sản phẩm đều sử dụng linh kiện nhập khẩu với khả năng hút mùi sạch nhanh chóng. Ngoài ra, thiết kế sang trọng, đơn giản mang lại tinh tế cho không gian bếp của gia đình.

Đặc biệt, khi mua sản phẩm hút mùi của thương hiệu lớn trên khách hàng sẽ được bảo hành tận nhà lên đến hai năm. Đó là một ưu điểm nổi bật so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường khi những nhà phân phối nhỏ lẻ và không tạo thành được hệ thống quản lý phân phối và bảo hành.

3. Nên chọn máy hút mùi phù hợp với không gian thiết kế

Hiện nay, trên thị trường có máy hút mùi kính cong dạng cong và dạng thẳng. Vậy, nên chọn mua máy hút mùi như thế nào? Việc lựa chọn kính cong dạng nào là tùy thuộc vào không gian thiết kế, diện tích lắp đặt. Khi mua hàng cần quan sát, đối chiếu thật kỹ không gian để chọn được máy hút mùi phù hợp.

Nên chọn máy hút mùi như thế nào

4. Độ ồn của máy hút mùi

Khi đi mua máy hút mùi ai cũng muốn mua một máy hút mùi có độ ồn nhỏ, chạy êm. Thực tế, nếu một máy hút mùi khỏe thì quạt gió sẽ nhiều hơn, hoạt động của quạt cũng sẽ mạnh hơn nên độ ồn sẽ lớn hơn.

Điều quan trọng là hệ thống quạt bền, chạy êm sẽ giúp máy hút mùi hoạt động hiệu quả, làm sạch mùi nhanh chóng.

5. Chức năng điều khiển

Nhiều người thắc mắc nên chọn mua máy hút mùi như thế nào khi có hai loại điều khiển cơ và điều khiển điện tử? Thực tế điều khiển điện tử sẽ có hình thức bắt mắt, đẹp hơn. Tuy nhiên, máy hút mùi có bảng điều khiển cơ sẽ bền hơn. Tùy theo mục đích, nhu cầu chúng ta có thể mua sản phẩm phù hợp

Hy vọng những kiến thức giải đáp nên chọn mua máy hút mùi như thế nào sẽ giúp bạn lựa chọn được một máy hút mùi phù hợp nhất.