Nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa

nen mua quat phun suong hay quat dieu hoa scaled

Thời tiết mùa hè oi bức nên nhất định phải chọn được những thiết bị làm mát tốt giúp giải nhiệt nắng hè. Sản phẩm quạt phun sương và quạt điều hòa là hai sản phẩm được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang phân vân nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa? Chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất nhé.

Quạt phun sương có thực sự mát không?

Quạt phun sương có hình dạng tương tự như quạt máy thông thường, hoạt động dựa vào nguyên lý bay hơi của nước.

Khi bật quạt lên, quạt sẽ tiến hành bơm nước từ bình chứa nước lên đầu quạt, nén nước này với áp suất cao thông qua những vòi đặc biệt được thiết kế bên trong quạt.

Sau đó nước được chuyển hóa thành dạng sương phun ra ngoài, những hạt sương siêu nhỏ nhanh chóng lan tỏa trong không khí, bốc hơi chỉ trong vài giây, giúp làm ẩm và hạ nhiệt độ không khí đang khô nóng.

Tuy nhiên, nhược điểm của quạt phun sương là do khả năng tạo độ ẩm cao, hơi nước tạo ra trong không khí se xbij nồm, ẩm khiến cho nấm mốc dễ dàng phát sinh. 

Quạt điều hòa có phải sự lựa chọn tối ưu?

Nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa

Quạt điều hòa là thiết bị làm mát bằng hơi nước, có thể tỏa hơi nước làm giảm nhiệt độ phòng, lọc sạch không khí bằng ion âm mang đến nguồn gió mát tự nhiên, sạch khuẩn, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Quạt điều hòa có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. Tấm làm mát khi được bơm nước có chức năng làm giảm nhiệt độ của các luồng khí nóng tạo nên hơi lạnh làm mát không gian phòng sử dụng.

Chính vì vậy quạt điều hòa được đánh giá cao hơn về khả năng làm mát hơn so với quạt phun sương. Đặc biệt hiện nay quạt điều hòa còn được trang bị tính năng lọc sạch không khí giúp làm sạch không gian sống. Trong đó quạt điều hòa Rapido là quạt được trang bị đến ba cấp độ lọc: Than hoạt tính, lớp lọc nano bạc, ionizer giúp diệt sạch đến 99,99% virus, vi khuẩn trong không khí.

Ngoài ra, quạt điều hòa Rapido được trang bị động cơ SD plus bằng đồng nguyên chất 99,99% cho quạt hoạt động siêu êm, siêu tiết kiệm điện.

Điểm khác biệt khi dùng quạt điều hòa so với quạt phun sương chính là không tạo ra độ ẩm quá lớn, khiến cho người dùng luôn cảm thấy khỏe khoắn, không bị viêm họng viêm phổi.