NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG QUẠT ĐIỀU HOÀ

những lưu ý khi sử dụng quạt điều hoà

Quạt điều hoà là thiết bị làm mát, ngày càng được nhiều khách hàng săn lùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng tối ưu nhất

1, Sử dụng hộp đá khô trong quạt điều hoà

Các hãng sản xuất quạt điều hoà hiện nay thường sẽ tặng khách hàng hộp đá khô khi khách mua quạt. Tuỳ từng hãng mà khi sử dụng bạn có cần phải bỏ thêm nước vào hộp hay không. Bạn nên cất hộp đá khô trong tủ lạnh trước khi bỏ ra dùng

2, Chọn chế độ mát của quạt điều hoà hợp lý

Để tránh tiêu hao điện năng và cũng là cách tiết kiệm điện, bạn nên chọn chế độ làm mát của quạt điều hoà hợp lý. Bình thường, quạt điều hoà sẽ có 3 chế độ làm mát. Khi Bạn chọn mức làm mát thấp nhất, quạt điều hoà sẽ tiêu hao ít điện năng nhất, giúp tiết kiệm điện tối đa.

3, Bật tính năng lọc không khí của quạt điều hoà

Hiện tại 1 số dòng quạt cao cấp có trang bị thêm tính năng lọc sạch không khí, tiêu diệt các vi khuẩn, bụi mịn,…. giúp không khí trở lên thoáng mát và trong lành.

những lưu ý khi sử dụng quạt điều hoà
Tính năng lọc sạch không khí của quạt điều hoà

4, Sử dụng tính năng hẹn giờ của quạt điều hoà

Đặc biệt khi bạn dùng quạt điều hoà ban đêm bạn nên sử dụng tính năng hẹn giờ này. Khi phòng đã đủ mát mà bạn không hề hay biết vì khi đó bạn đang  ngon giấc. Bạn nên hẹn giờ trong khoảng thời gian từ 4h – 5h  quạt điều hoà tự tắt để tối ưu việc tiết kiệm điện năng.