Những tiêu chí cần biết khi lựa chọn sen vòi cho gia đình

unnamed 1

Vòi sen, vòi chậu là những thiết bị có tần suất sử dụng nhiều. Vì vậy, việc lựa chọn sen vòi sao cho phù hợp, vừa tiết kiệm nước, vừa có khả năng sử dụng lâu dài được rất nhiều gia đình quan tâm. Dưới đây là một số tiêu chí khi lựa chọn sen vòi cần phải biết. Mời bạn đọc tham khảo cùng Rapido.

Tiêu chí 1: Chất liệu đồng thau bền chắc

Chì (Pb) có tác dụng rất độc hại cho cơ thể con người và có thể gây ra một số bệnh kinh niên, mãn tính. Đặc biệt đối với trẻ em và phụ nữ mang thai, tác hại này còn gây nguy hiểm và có hậu quả nghiêm trọng hơn. Chính vì thế hàm lượng chì trong mọi sản phẩm liên quan tới nguồn nước luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu.

đồng thau

Theo lời khuyên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hàm lượng chì an toàn cho người sử dụng trong đồng nên ở mức ≤0.25%. Hàm lượng chì trong sen vòi nêu trên được coi là thông số lý tưởng, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng khi tiếp xúc với môi trường nước.

Tiêu chí 2: Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh

Sen vòi sau một thời gian dài sử dụng sẽ tồn đọng các cặn bẩn từ nước và môi trường. Chính vì vậy, công tác vệ sinh và bảo dưỡng vòi để đảm bảo dòng nước sạch là rất quan trọng. Trong trường hợp này, khách hàng nên lựa chọn sản phẩm sen vòi có kết cấu thông minh, dễ dàng tháo rời đầu vòi để có thể vệ sinh và bảo dưỡng nhanh chóng.

RC 02

Tiêu chí 3: Lớp mạ

 

lớp mạ

Lớp mạ sen vòi là yếu tố quan trọng giúp sản phẩm luôn sáng bóng và bền vững với thời gian. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã ứng dụng thành công kỹ thuật mạ 3D theo tiêu chuẩn ASME đem lại khả năng chống rỉ sét và chống oxi hóa cho sản phẩm sen vòi. Khách hàng nên tinh ý tham khảo thông số này từ nhà sản xuất để dễ dàng lựa chọn được sản phẩm lâu bền cùng thời gian.

Tiêu chí 4: Áp lực dòng chảy

Áp lực dòng chảy lớn, dòng nước phun mạnh là tiêu chí cực kỳ quan trọng để đánh giá chất lượng một sản phẩm sen vòi. Bát sen với cơ chế hoạt động trơn tru, áp lực dòng nước chảy lớn luôn là tiêu chí được người tiêu dùng kỳ vọng ở một nhãn hiệu sen vòi.

Sản phẩm mang đặc tính này không chỉ tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng mà còn đem lại lợi ích to lớn giúp tiết kiệm nguồn nước.

sự cố thường gặp nhất trên bình nóng lạnh 7

Áp lực dòng chảy ở mức độ nào phụ thuộc rất nhiều vào cơ chế hoạt động của bát sen

Tiêu chí 5: Kết cấu bên trong bền vững

Nên lưu ý tới các sản phẩm sen vòi với van điều khiển bằng sứ có độ bền cao và chống bám cặn. Ngoài ra, lưu vực máy trộn hai nguồn nóng – lạnh có thể xử lý hoạt động một cách trơn tru.

tiêu chí chọn sen vòi

Rapido là thương hiệu Sen vòi đến từ Đức được tập đoàn Ferroli mua lại vào năm 2001. Được sản xuất bằng công nghệ Đức, Sen vòi Rapido đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng sản phẩm. Những năm gần đây cùng với việc áp dụng công nghệ và vật liệu mới, Rapido đã cho ra thị trường nhiều mẫu mới, cập nhật liên tục xu hướng của người tiêu dùng. Chính vì vậy, sản phẩm sen vòi Rapido ngày càng được đánh giá cao và được người tiêu dùng tin dùng.