Quạt điều hòa: Những lỗi thường gặp và cách khắc phục 

nhung loi thuong gap voi quat dieu hoa 1 1

Quạt điều hòa cũng giống như nhiều thiết bị điện tử khác sẽ không tránh khỏi những lỗi hư hỏng. Để xử lý những lỗi thường gặp trên quạt điều hòa bạn nên tìm hiểu nguyên nhân trước khi mang đi sửa. 

Bài viết dưới đây, Rapido sẽ chỉ ra một số lỗi thường gặp với máy làm mát không khí và hướng dẫn cách khắc phục đơn giản những lỗi này, trước khi cần tới sự trợ giúp của thợ sửa.

1. Quạt điều hòa kêu to

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến quạt phát ra tiếng kêu to như: tiếng kêu phát ra từ máy bơm nước, cánh quạt bị bám nhiều bụi bẩn dẫn đến bị nghẹt, động cơ quạt bị hỏng,…

Cách khắc phục:

– Vệ sinh cánh đảo gió để làm sạch bụi bẩn và rác bám trên linh kiện này.

– Trong trường hợp động cơ bị hỏng thì bạn hãy gọi thợ đến kiểm tra. Nếu bạn mua quạt điều hòa của thương hiệu Rapido, bạn chỉ cần gọi tới trung tâm bảo hành theo số hotline 18001501. Bạn sẽ được thay động cơ chính 1 đổi 1 trong vòng 1 năm. Đồng thời còn được bảo hành 2 năm tại nhà.

2. Quạt điều hòa không mát

Tấm làm mát bám nhiều bụi bẩn 1
Tấm làm mát bám nhiều bụi bẩn

Trường hợp này là do tấm làm mát bị bám bụi bẩn gây tắc nghẽn, nước không đủ cung cấp cho tấm làm mát, máy bơm không hoạt động. 

Cách khắc phục:

Bạn cần phải vệ sinh quạt là 1 lần/tháng, vệ sinh làm sạch tấm làm lạnh. Đồng thời cung cấp một lượng nước vừa đủ để phục vụ tốt nhất chế độ làm lạnh.

3. Quạt điều hòa chạy yếu

Hoạt động của quạt điều hòa không khí phụ thuộc trực tiếp vào máy bơm, tấm làm mát, cánh quạt quay yếu… Nên nếu phát hiện quạt chạy yếu thì nguyên nhân chắc chắn xuất phát từ những bộ phận này.

Quạt chạy yếu có thể do máy bơm đã sử dụng lâu, tấm làm mát của quạt bị tắc

Cách khắc phục:

– Nếu nguyên nhân vì bơm hoạt động yếu, bạn nên nhanh chóng gọi thợ đến thay bơm mới để quạt làm mát tốt hơn.

Nếu do cánh quạt và tấm làm mát thì bạn phải vệ sinh chúng, loại bỏ các bụi bẩn bám vào để quạt chạy mạnh hơn.

4. Xuất hiện mùi hôi khi luồng gió tỏa ra

Nguồn nước cung cấp cho quạt bẩn 1
Nguồn nước cung cấp cho quạt bẩn

Khi mới mua quạt về sử dụng sẽ có mùi hôi từ nhựa và động cơ mới. Ngoài ra, do nguồn nước của bạn cấp cho máy bị ô nhiễm, hoặc tấm lưới lọc sử dụng lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ cũng là nguyên nhân khiến cho luồng gió từ quạt xuất hiện mùi hôi.

Cách khắc phục: 

Với quạt mới mua nên để bật chế độ gió mạnh để bay bớt mùi nhựa và động cơ mới. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng nguồn nước sạch để không bị mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là một số lỗi thường gặp với quạt điều hòa. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng quạt bền lâu hơn.