Quạt điều hòa phù hợp với những không gian nào?

anh 1 1 1

Quạt điều hòa là thiết bị được dùng để làm mát không khí phổ biến nhất hiện nay. Là sự lựa chọn số 1 trên thị trường hiện nay. Chúng tiết kiệm điện năng hơn so với điều hòa và được đánh giá cao hơn so với quạt thông thường. Tuy nhiên, liệu có phải không gian nào cũng sử dụng được thiết bị này không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Quạt điều hòa dùng trong không gian nào?

Quạt điều hòa dùng được trong mọi môi trường, từ không gian kín cho tới không gian mở. Bạn có thể dùng cho phòng khách, phòng ngủ hoặc những nơi có diện tích rộng hơn như văn phòng, quán cafe, nhà hàng,…. 

Công suất sẽ quyết định đến khả năng làm mát của quạt. Chính vì vậy, để phát huy tối đa công năng của thiết bị, bạn cần phải xác định được diện tích và không gian phòng. 

1. Không gian phòng khách, phòng ngủ

Quạt điều hòa cho phòng ngủ
Quạt điều hòa cho phòng ngủ

Phòng khách và phòng ngủ thường có diện tích từ 15 – 25m2 và được thiết kế với nhiều cửa, bao gồm cửa sổ và cửa ra vào. Với không gian mở như này, giải tốt nhất dành cho nhà bạn đó là quạt điều hòa.

Quạt điều hòa đặc biệt phù hợp với không gian nhỏ nhờ thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt. Hỗ trợ làm mát cho cả phòng ngủ cùng với khả năng tạo ion để lọc sạch không khí, rất tốt cho trẻ em và người già.

– Nếu diện tích phòng nhà bạn có diện tích từ 15 – 20m2, bạn nên sử dụng dòng quạt Rapido 3000D, Rapido 3000M

– Nếu diện tích phòng từ 20-25m2, tốt nhất bạn nên chọn quạt Rapido 6000D, Rapido 6000M.

2. Quán cafe, nhà hàng

Quạt điều hòa dùng cho quán cafe
Quạt điều hòa dùng cho quán cafe

Quán cafe, nhà hàng, nơi tập trung nhiều loại mùi khó chịu như mùi thức ăn, thuốc lá, cà phê khiến bạn cảm thấy khó chịu. Mặt khác, những địa điểm này thường có diện tích rộng, người ra vào liên tục, nếu lắp điều hòa sẽ rất tốn điện năng.

Quạt điều hòa không khí sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Quạt có công suất lớn sẽ phù hợp với diện tích rộng, nhiều người đi lại mà không cần phải đóng kín cửa, không khí được lọc sạch nhờ ion âm.

Hơn nữa, để góp phần tăng tuổi thọ cũng như phát huy tối đa khả năng diệt khuẩn, khử mùi, lọc bụi bạn có thể lắp thêm tấm lọc nano tích hợp than hoạt tính.

Với không gian rộng rãi như cửa hàng thì bạn nên chọn quạt công suất lớn mới đảm bảo được khả năng làm mát tới mọi nơi. Sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn là nên dùng quạt Rapido 9000D, Rapido 9000M, phù hợp với diện tích từ trên 25 – 35m2.

3. Văn phòng, nhà máy, xưởng sản xuất 

Quạt điều hòa dùng cho van phong
Quạt điều hòa dùng cho văn phòng

Quạt điều hòa không khí làm mát hiệu quả với không gian mở có diện tích lớn như văn phòng, nhà máy, xưởng sản xuất, nơi tập trung đông người. Chúng làm mát bằng hơi nước, điều hòa không khí, tạo cảm giác dễ chịu mà không khô da.

Dòng quạt phù hợp với văn phòng, nhà máy,….phải kể đến như: Rapido 12000D, Rapido 12000M với công suất lớn, tạo gió siêu mạnh, phù hợp với diện tích trên 35m2. Mặt khác, sử dụng quạt trong không gian mở giúp tăng lưu thông không khí trong phòng, tốt cho sức khỏe người dùng.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những không gian thích hợp để sử dụng quạt điều hòa không khí. Hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích để bạn lựa chọn được loại quạt phù hợp cho không gian nhà mình.

Mọi thông tin cần tư vấn hoặc bạn có nhu cầu mua quạt điều hòa không khí giá tốt vui lòng liên hệ với chúng tôi tại website https://rapido.vn/ hoặc gọi ngay tới hotline 18006931 để được giải đáp nhanh nhất.